Cụ thể, tiền đạo John Guidetti và tiền vệ Albin Ekdal đã va chạm dẫn tới cãi vã kịch liệt trong buổi tập vào ngày 10/6. Không chỉ xích mích với đồng đội mà Guidetti còn tranh cãi với cả vị trợ lý HLV Peter Wettergren. Do đó để giải quyết tình hình nội bộ cho ổn thỏa và tránh gây chú ý tới báo chí, ĐT Thụy Điển quyết định cho toàn đội tập kín vào buổi tập trước trận gặp CH Ireland.

Lý do mà người phụ trách truyền thông của đội bóng vùng Bắc Âu đưa ra nhằm giải thích về việc đóng cửa không cho phóng viên vào chụp ảnh, ghi hình là do họ muốn thực hiện các bài tập chiến thuật quan trọng.
 
Nói về mối bất hòa giữa các thành viên, tiền đạo Marcus Berg cho biết: “Cãi vã giữa các cầu thủ là chuyện không hiếm gặp ở các CLB song nó ít khi xảy ra tại ĐTQG, tôi rất lấy làm tiếc vì chuyện không hay này”.
 
Từ trước tới nay, ĐT Thụy Điển chưa bao giờ đạt được tinh thần đoàn kết tối đa khi mà giữa các cầu thủ luôn có sự đố kị và hằm hè nhau. Ngôi sao lớn Zlatan Ibrahimovic thì luôn coi mình là nhất, anh tỏ ra thiếu tôn trọng những người xung quanh, đã không ít lần người ta thấy anh la mắng, trách móc đồng đội.