Tại vòng bảng, ĐT Đức nằm ở bảng B cùng với Ukraine, Ba Lan và Bắc Ireland, nhìn chung đây là bảng đấu dễ và nếu thi đấu đúng sức việc “Cỗ xe tăng Đức” độc chiếm ngôi đầu bảng là điều có thể dự đoán.
 
Khó khăn sẽ bắt đầu đến từ vòng knock-out và theo như nhận định của tiền vệ Mesut Ozil thì ĐT Anh chính là đối thủ mà anh cảm thấy e ngại nhất. ĐT Anh năm nay mang tới Pháp một đội hình trẻ với nhiều gương mặt mới và họ đặt quyết tâm cực lớn để thay đổi thành tích yếu kém tại các giải đấu quốc tế trong những năm qua.
 
Dưới con mắt của một người đang thi đấu tại Premier League, Ozil hiểu rất rõ sự nguy hiểm và sức mạnh của Tam Sư. Thành tích toàn thắng ở cả 10 trận đấu vòng loại khi ghi tới 31 bàn và chỉ thủng lưới 3 lần là minh chứng cụ thể chứng tỏ ĐT Anh xứng đáng là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch.
 
Anh chia sẻ: “Sẽ thật sai lầm nếu đánh giá thấp ĐT Anh chỉ vì kết quả không tốt của họ tại các giải đấu lớn những năm trước. Kết quả ấn tượng tại vòng loại vừa qua đủ để thấy ĐT Anh là đối thủ đáng gờm mà mọi đội bóng đều phải cẩn trọng”.