Tại VCK EURO 2016, đến thời điểm này Pedro mới chỉ được ra sân vỏn vẹn 10 phút từ băng ghế dự bị khi thay cho Nolito ở trận đấu gặp CH Séc. Điều này khiến cho tiền vệ đang thuộc biên chế của CLB Chelsea vô cùng bực bội lẫn thất vọng và anh đã lên tiếng công khai sự bất mãn tại buổi trả lời phỏng vấn vào hôm qua.

Tôi đã đặt nhiều kỳ vọng khi tham dự Euro 2016 tuy nhiên những gì xảy ra đang không như mong muốn, khi tôi liên tục phải ngồi trên băng ghế dự bị.
Nếu tình hình không có tiến triển, tôi không được ra sân thường xuyên hơn thì việc ở lại ĐT Tây Ban Nha sẽ chẳng còn nhiều giá trị".

Lời phát biểu này của Pedro khiến anh ngay lập tức hứng chịu vô số “gạch đá” từ NHM. Một cuộc khảo sát nhanh do tờ Sport (Tây Ban Nha) thực hiện và có tới 85% số người tham gia yêu cầu HLV Del Bosque trục xuất anh ra khỏi đội bóng.
 
Nhằm trấn an dư luận, HLV Del Bosque lên tiếng bảo vệ cậu học trò: “Pedro không thiếu tôn trọng với bất kỳ ai. Cậu ấy có chút tức giận vì không được ra sân,  trong hoàn cảnh này, mọi chuyện có thể hiểu được".
 
Dường như cũng biết rằng phát ngôn của mình là không phù hợp và có phần thái quá nên chính Pedro cũng nhanh chóng nhận sai và gửi lời xin lỗi tới BHL và NHM đội bóng.