Pique đánh giá cao sức mạnh của thày trò Conte trước thềm trận Tây Ban Nha vs Italia

Thất bại bất ngờ 1-2 trước Croatia rạng sáng nay khiến Tây Ban Nha đánh mất ngôi đầu bảng D vào tay chính kình địch này. Chỉ giành được vị trí thứ 2, Pique và các đồng đội phải đụng "đá tảng" mang tên Italia  ngay tại vòng 1/8.

Kịch bản này là điều không một cầu thủ nào của La Roja mong muốn và Pique cũng vậy. Trung vệ 29 tuổi tỏ ra thận trọng trước màn đại chiến với đối thủ mà họ đã vùi dập tới 4 bàn không gỡ trong trận chung kết 4 năm về trước.

"Italia đã chơi đúng với phẩm chất vốn có của họ và chúng tôi rất lo lắng. Họ chắc chắn trong phòng ngự và đạt được những kết quả quan trọng trước mọi đối thủ", Pique chia sẻ với La Gazzetta Dello Sport.

Pique quả nhiên không quá lời. Bởi với những gì đã thể hiện chỉ trong 2 lượt trận đầu tiên vòng bảng, thày trò Conte xứng đáng nhận được sự tôn trọng của tất cả.

Italia thể hiện sự chắc chắn đến tuyệt vời trong phòng ngự. Không những vậy, họ biết chọn thời điểm để tấn công và lạnh lùng trong việc kết liễu "con mồi".

Hai chiến thắng, ghi 3 bàn và chưa hề để thủng lưới trước những Bỉ và Thụy Điển là những minh chứng không thể thuyết phục hơn.