Đó là tình huống xảy ra vào phút 72 của trận đấu, ở thời điểm đó tỉ số đang là 1-1 và Tây Ban Nha được hưởng quả đá phạt 11m sau khi David Silva bị phạm lỗi trong vòng cấm. Hậu vệ Sergio Ramos là người lãnh trọng trách đứng trước bóng, đối mặt với thủ thành Subasic bên phía Croatia. Trước khi Ramos thực hiện quả phạt đền, hậu vệ Darijo Srna đã chạy đến thì thầm vào tai thủ môn Danijel Subasic điều gì đó. Thủ thành này mỉm cười với vẻ đầy tự tin và sau đó, anh đã cản phá thành công quả 11m với lực súc cực căng của Sergio Ramos.

Sau trận đấu, người ta mới vỡ lẽ hóa ra chính tuyển thủ người Croatia, Luka Modric và cũng là đồng đội của Serigo Ramos ở CLB Real Madrid đã “lật tẩy” quả đá 11m của Ramos. 
 
Thủ môn, Danijel Subasic chia sẻ về tình huống đó: "Bạn biết đấy, những pha phạt đền cứ như trò xổ số vậy. Hôm nay cũng thế, thật sự may mắn đã ở cạnh chúng tôi. Tuy nhiên, phải nói thật rằng trước khi cú đá diễn ra, đội trưởng Srna đã thì thầm vào tai tôi rằng, Modric bảo Ramos sẽ đã về phía bên phải.”
 
Có lẽ Ramos đã chủ quan mà quên mất rằng với nhiều năm tập luyện cùng nhau trong màu áo đội chủ sân Bernabeu, Modric nắm quá rõ những thói quen và cách thực hiện penalty của mình. 
 
Dù không trực tiếp thi đấu Luka Modric đã góp công lớn cho ĐT Croatia có được chiến thắng 2-1 trước Tây Ban Nha qua đó tiến thẳng vào vòng trong với vị thế đầu bảng D.
 
Video cú sút penalty hỏng ăn của Sergio Ramos: