Ronaldo vẫn được HLV trưởng Bồ Đào Nha giao cho đá 11m, HLV Santos nói thẳng: “Giả sử chúng tôi tiếp tục được hưởng quả phạt đền tại Euro 2016, chắc chắn Cristiano Ronaldo sẽ thực hiện nó. Tôi tin rằng cậu ấy sẽ ghi bàn. Ronaldo thường xuyên ghi bàn.

Cậu ấy là một nhà vô địch và vẫn cho thấy những phản ứng tích cực sau những sai lầm. Đó là điều chúng tôi kỳ vọng ở Ronaldo" . Ronaldo đã có ngày vui không trọn vẹn ở ngày lập kỷ lục 128 lần khoác áo tuyển Bồ Đào Nha.

Không chỉ vậy, Ronaldo còn lỡ mất cơ hội đưa Bồ Đào Nha sớm đi vào vòng 1/8 và trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 4 kỳ EURO. HLV Santos chia sẻ về điều này: “Ronaldo luôn muốn thực hiện các quả phạt và cậu ấy vẫn luôn làm điều đó.

Nếu Raphael không ghi bàn ở trận giao hữu gặp Na Uy, hẳn sẽ chẳng ai nói về khả năng đá phạt của Ronaldo cả. Dù không ghi bàn, nhưng tôi cho rằng đội bóng đã chơi tốt trước Áo và cần tiếp tục duy trì thái độ này.

Hãy nhớ rằng đối thủ của chúng tôi là đội đang xếp thứ 10 thế giới nhưng đã bị chúng tôi đá trên chân trong suốt thời gian trận đấu diễn ra”. Về phần mình, Ronaldo cho biết anh sẽ không để pha đá hỏng 11m kể trên đánh gục.

Anh chia sẻ: "Chúng tôi cần phải tin rằng khả năng đi tiếp vẫn còn. Nếu thắng, chúng tôi sẽ vượt qua vòng bảng. Người Bồ Đào Nha, những fan bóng đá của Bồ Đào Nha cũng phải vậy, tin tưởng vào điều đó.
 
Có thể tôi để lỡ một số cơ hội, từ quả 11m đến những tình huống khác. Nhưng đó là một phần của bóng đá. Tất cả chúng tôi cần là tiếp tục tin tưởng. Điều tồi tệ sẽ không kéo dài mãi và chúng tôi cần tin rằng rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn".