Nhiều ý kiến cho rằng Vardy và Kane xứng đáng đá chính hơn Rooney trên hàng công tuyển Anh. Thế nhưng, HLV Hodgson vẫn khẳng định Roony là người không thể thay thế trong đội hình của ông.
 
Có khả năng lớn là vị chiến lược gia này sẽ dùng Rooney ở hàng tiền vệ. Trong phát biểu mới nhất, tiền đạo này khẳng định anh đã thay đổi bản thân rất nhiều để phù hợp với lối chơi của tuyển Anh: 

“Tôi cho rằng cách chơi ở MU và tuyển Anh rất khác nhau. Cùng chơi ở một vị trí thế nhưng vai trò lại không thể giống nhau. Chơi ở phía sau trung phong cắm là vị trí mà tôi rất nhiều lần đảm nhiệm ở MU. Nhiều ý kiến cho rằng tôi có kinh nghiệm đá ở vị trí này và sẽ chơi tốt, nhưng không phải như vậy. Tôi phải thay đổi nhiều để hòa nhập với lối chơi của các đồng đội”.

“Là một tiền đạo nhưng tôi có thể chơi tốt khi đá ở vị trí tiền vệ. Quan trọng nhất là đóng góp của tôi mang về chiến thắng cho ĐT. Chúng tôi sẽ đối đầu với Nga ở trận ra quân, toàn đội đang rất háo hức. Mục tiêu của ĐT Anh là mang về một chiến thắng. Chúng tôi đã sẵn sàng để đánh bại đối thủ”, tiền đạo này cho biết.