Schweinsteiger muốn trực tiếp nói chuyện về tương lai của mình tại MU với Mourinho sau EURO 2016

Sở dĩ Schweinsteiger quyết định giải quyết trực tiếp mọi khúc mắc với Mourinho bởi thời gian gần đây xuất hiện những tin đồn rằng anh là một trong những đối tượng không nằm trong "diện quy hoạch" của "người đặc biệt" ở mùa giải tới.

Tiền vệ 31 tuổi đã bình phục hoàn toàn chấn thương đầu gối gặp phải hồi cuối tháng Ba. Anh thậm chí đã vào sân từ ghế dự bị và ghi bàn trong chiến thắng 2-0 của ĐT Đức trước Ukaraine rạng sáng thứ Bảy vừa rồi.

Theo Joachim Loew, Schweini sẽ toàn tâm toàn ý phục vụ Die Mannchaft tại EURO 2016 rồi mới nghĩ tới chuyện tương lai của mình dưới triều đại Mourinho.

"Tôi thích có được những thông tin về Bastian từ chính miệng của cậu ấy chứ không phải từ báo chí và truyền thông", Loew chia sẻ.

"Bastian đã trao đổi với tôi những suy nghĩ của mình trong vài ngày qua. Cậu ấy vẫn quan trọng với ĐT Đức. Chúng tôi đã không nói chuyện về một cuộc chuyển nhượng trong thời gian diễn ra EURO.

Cậu ấy nói rằng sẽ làm rõ vị trí của mình với Mourinho sau khi EURO khép lại. Tôi nghĩ lúc này cậu ấy đang rất thoải mái".

Rạng sáng mai, thày trò Loew - Schweinsteiger sẽ có trận đấu quan trọng với ĐT Ba Lan trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng. Nếu giành trọn 3 điểm, ĐT Đức sẽ trở thành đội bóng thứ 2 sau Pháp giành quyền tham dự vòng 1/8 trước 1 vòng đấu.