Theo Hummels, Đức muốn đi tiếp thì phải không được để Italia dẫn trước
 
Cách đây 4 năm, Đức đang hừng hực khí thế thì đụng phải một Italia và "cơn điên" của Mario Balotelli đã cuốn phăng "cỗ xe tăng" ra khỏi bán kết EURO 2012.

Trận đó, Italia cũng dẫn bàn trước, thậm chí là 2-0. Đức dù rất nỗ lực sau đó cũng chỉ gỡ được 1 bàn do công của Mesut Oezil trên chấm penalty trong những phút bù giờ của hiệp 2.

Hummels cũng là một thành viên của Die Mannschaft tham dự trận đấu đó. Bởi vậy anh hiểu được việc để Azzurri có bàn mở tỉ số trước sẽ nguy hại dường nào. Khi ấy thày trò Antonio Conte càng có lý do để thực hiện lối chơi phòng ngự-phản công sở trường.

"Những gì chúng ta học được là không được để Italia dẫn trước. Họ vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là khi đã mở được tỉ số", Hummels chia sẻ.

"Tôi rất ủng hộ việc chúng tôi sẽ đánh phủ đầu trước Italia. Chúng tôi cần phải có được lợi thế dẫn bàn".

Phân tích của trung vệ 27 tuổi càng có lý hơn nếu chứng kiến màn trình diễn của Italia tại EURO lần này. Trong trận mở màn trước Bỉ nhiều ngôi sao, Italia đã vượt lên dẫn trước rồi kết liễu "Quỷ đỏ" 2-0 bằng pha lập công muộn của Pelle.

Kịch bản tương tự cũng diễn ra khi Italia quyết đấu Tây Ban Nha ở vòng 1/8. Bởi vậy Đức muốn phục hận Italia thì nhất định không được để thày trò Conte dẫn