Srna - đội trưởng Croatia đã quyết định trở lại Euro 2016 vì cha đã khuất. Cha của Srna, ông Uzeir Srna qua đời khi tuyển Croatia đang chiến đấu và giành chiến thắng 1-0 trước Thổ Nhĩ Kỳ ở trận ra quân tại EURO 2016.

Tuy nhiên, chỉ đến khi kết thúc trận đấu Srna mới biết đến hung tin này. Người đội trưởng sau đó đã lập tức bay trở về Croatia để dự tang cha mình. Tại quê nhà Metkovic, Srna được người thân và bạn bè thuật lại rằng ông Uzeir Srna đã dặn đi dặn lại việc phải để con mình tập trung chiến đấu vì vinh quang của Croatia tại Pháp.

Anh chia sẻ: “Đó là thời khắc khó khăn cho tôi và gia đình. Sau khi thảo luận cùng mọi người, tôi quyết định bay trở lại nước Pháp để sát cánh cùng đồng đội. Đó là yêu cầu cuối cùng của cha tôi. Ông đã đầu tư tất cả những gì ông có vào sự nghiệp của tôi.

Tôi sẽ không có ngày hôm nay mà không có ông. Tôi sẽ phải mạnh mẽ và ngay lập tức hướng sự tập trung của mình vào những điều phía trước. Hành trình bay đi, bay về giữa Pháp và Croatia không là vấn đề. Tôi từng bay đến đá trận giao hữu với Áo hồi tháng 5.2010 chỉ 1 ngày sau đám cưới”.

Liên quan đến trận đấu thứ 2 tại EURO 2016, Srna nói rằng Czech chịu áp lực sau thất bại 0-1 trước Tây Ban Nha. Điều đó sẽ giúp anh và đồng đội nắm quyền chủ động trong tay: “Họ sẽ phải xông lên và mở ra không gian cho chúng tôi hoạt động. Người Czech có nhiều tài năng, như Tomas Rosicky.

Họ là đội bóng kỷ luật và rất giỏi về chiến thuật. Nhưng tôi cho rằng Croatia mạnh hơn. Thậm chí, Croatia hiện tại còn mạnh hơn cả thế hệ từng vào bán kết World Cup 1998 tại Pháp. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ có được thành công như họ. Bóng đá không thể dự đoán trước và không có một ứng viên rõ ràng nào ở đây cả. Đây là giải đấu rất cân bằng”.


Xem Bảng xếp hạng EURO 2016 (cập nhật trực tuyến): TẠI ĐÂY