Tiền vệ Bastian Schweinsteiger đang là người giữ chức đội trưởng ĐT Đức song hiện nay anh vẫn đang vật lộn với chấn thương và nguy cơ cao không thể góp mặt trong trận ra quân của “Cỗ xe tăng” tại EURO 2016. Theo dự kiến, sớm nhất cũng phải đợi đến vòng 1/8, tiền vệ đang khoác áo MU mới kịp bình phục hoàn toàn.

Do vậy HLV Joachim Loew buộc phải tìm người thay thế, trả lời với báo chí, vị chiến lược gia này vẫn quyết giữ bí mật danh tính thủ quân mới song giới chuyên môn nhận định 2 ứng viên tiềm năng nhất cho vị trí thủ lĩnh của nhà ĐKVĐ thế giới sẽ là thủ thành Manuel Neuer và tiền vệ Samir Khedira.
 
Cả hai đều có những điểm mạnh riêng và xứng đáng đeo lên mình chiếc băng đội trưởng, nếu Neuer đang được coi là thủ môn xuất sắc nhất TG và chiếm một vị trí không thể thay thế trong đội hình ĐT Đức thì Khedira lại là một cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, bản lĩnh vững vàng.

Dẫu vậy khi nhận được câu hỏi liên quan tới chiếc băng đội trưởng, Neuer lẫn Khedira đều tỏ ra khá ngại ngùng. Neuer cho rằng đối với anh việc ai làm đội trưởng không quá quan trọng mà mục tiêu chính là toàn đội phải thật đoàn kết để thi đấu tốt, hướng tới chiến thắng.