Pháp vs Bồ Đào Nha là trận chung kết EURO đặc biệt của những đội bóng đặc biệt

- Pháp đã ghi được 13 bàn thắng tại vòng chung kết EURO 2016, nhiều nhất trong số các đội tham dự. Các học trò của Didier Deschamps đạt tỉ lệ 2.17 bàn/trận. Không một đối thủ nào có được hiệu suất tương tự.

Bồ Đào Nha cũng ghi được 8 bàn cho tới trước trận chiến lịch sử tại Stade de France. 6 trong số đó thuộc về Ronaldo và Nani, hai cầu thủ thường xuyên chơi cao nhất trên hàng công.
Hiệu số bàn thắng bại của Pháp là +9 (cao nhất giải đấu) còn của Bồ Đào Nha là +3.

- Bồ Đào Nha đã không để thua bất kỳ bàn nào kể từ khi EURO 2016 bước vào loạt knock-out. Thành tích phòng ngự tuyệt vời này là nguyên nhân chính giúp Ronaldo và các đồng đội có mặt tại Stade de France.

- Pháp và Bồ Đào Nha đều có được 36 pha dứt điểm trúng đích tại EURO lần này. Thành tích của họ chỉ thua kém Đức, bại tướng của Pháp ở bán kết, duy nhất 1 pha dứt điểm trúng đích.

- Pháp đã đưa bóng đi trúng khung gỗ (xà ngang và cột dọc) 5 lần tại vòng chung kết EURO 2016, nhiều hơn bất kỳ đội bóng nào. Bồ Đào Nha khiêm tốn hơn với "chỉ" 2 lần đưa bóng trúng xà ngang hoặc cột dọc trong 6 trận đã đấu.

- Bồ Đào Nha đã được hưởng tới 45 quả phạt góc trước thềm trận chung kết, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào. Tính ra, mỗi trận các học trò của Fernando Santos thực hiện tới trung bình 7.5 quả phạt góc/trận.

- Bồ Đào Nha cũng là đội bị các đối thủ phạm lỗi nhiều nhất tại EURO 2016: 82 lần, nhiều hơn Pháp tới 24 lần.

- Griezmann đã ghi tới 6 bàn tại vòng chung kết lần này và 5 trong số đó đến từ các trận knock-out. Anh đang bỏ xa các đối thủ còn lại trong cuộc đua giành "chiếc giày vàng" EURO 2016: Ronaldo, Nani, Giroud và Payet mỗi người "chỉ" ghi được 3 bàn.

- Ronaldo và thủ thành Rui Patricio là 2 cầu thủ đã thi đấu nhiều nhất tại EURO 2016 với 600 phút. Họ đã không vắng mặt bất kỳ phút nào trong cả 6 trận đấu của Bồ Đào Nha.

Trong khi đó, thủ thành Hugo Lloris và cặp đôi hậu vệ cánh Barary Sagna - Patrick Evra là những người đã thi đấu nhiều nhất cho Pháp với 540 phút (6 trận)