Ronaldo bật cao đánh đầu xé lưới xứ Wales.

Theo kết quả đo đạc, thống kê của máy tính sau trận đấu, siêu sao người Bồ đã bật nhảy và tiếp xúc với trái bóng ở độ cao 8ft 7in (tương đương 2m66). Pha bật nhảy này còn cao hơn cả thành tích mà tiền đạo của Real làm được năm 2011 trong phòng thí nghiệm. 

Khi đó, ở điều kiện tối ưu nhất, không có bất kỳ sự truy cản nào, Ronaldo chỉ bật nhảy được tới độ cao 2m63 thấp hơn cú nhảy đêm qua 3 cm.

Cú bật nhảy của Ronaldo còn vượt trội so với độ cao mà các cầu thủ bóng rổ nhà nghề Mỹ ở giải NBA làm được. Trung bình, những VĐV bóng rổ này chỉ bật nhảy được khoảng 2m60.

Trong cú bật nhảy này, khoảng cách từ chân của Ronaldo tới mặt đất lên tới 79,5cm. Thời gian từ khi bật nhảy đến khi chạm vào mục tiêu chỉ diễn ra trong vòng 0,7 giây, đồng thời tốc độ bóng đi vào lưới xứ Wales là 44,3 dặm/ giờ, tương đương 19,8 m/ giây.

Bàn thắng đêm qua của Ronaldo cũng giúp anh san bằng kỷ lục ghi 9 bàn ở các kỳ EURO mà huyền thoại Michel Platini đang nắm giữ. Ronaldo hoàn toàn có thể phá vỡ và độc chiếm kỷ lục này nếu ghi bàn ở trận chung kết EURO sắp tới.