Tính đến thời điểm trận đấu giữa Áo và Hungary diễn ra, thủ thành kỳ cựu Gabor Kiraly của ĐT Hungary đã 40 tuổi 75 ngày, điều đó giúp anh vượt qua kỷ lục cũ của huyền thoại bóng đá người Đức, Lothar Matthaus xác lập vào EURO 2000 (lúc đó Matthaus tham gia một trận đấu khi tròn 39 tuổi 91 ngày).

Đương nhiên, thành tích này sẽ còn được nâng cao thêm khi mà ĐT Hungary vẫn còn ít nhất 2 trận đấu nữa tại vòng bảng gặp Iceland vào ngày 18/6 và Bồ Đào Nha vào ngày 22/6. 
 
Nói về việc sử dụng một thủ môn lớn tuổi trấn giữ khung thành cho đội bóng, HLV trưởng Bernd Stock chia sẻ: “Tôi không đặt nặng vấn đề tuổi tác, chỉ cần thi đấu tốt thì dù là cầu thủ trẻ hay già sẽ đều được tôi sử dụng. Gabor Kiraly là một thủ môn giỏi và mang đến cảm giác chắc chắn trong khung gỗ”.
 
Tuy vậy nếu xét rộng ra thì trường hợp của Gabor Kiraly vẫn chưa phải là cầu thủ lớn tuổi nhất tham dự một trận đấu tại giải quốc tế lớn mà kỷ lục này hiện thuộc về thủ môn Faryd Mondragon, anh là thành viên của ĐT Colombia tham dự VCK World Cup 2014 ở Brasil khi ở độ tuổi 43 tuổi 3 ngày.