Bất chấp vụ scandal tình dục gây ầm ĩ bên ngoài sân cỏ, thủ môn David de Gea vẫn được HLV Vicente Del Bosque tin tưởng giao cho nhiệm vụ bắt chính trong trận đấu thứ 2 tại vong bảng của Tây Ban Nha gặp đối thủ, ĐT Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một ngày mà các cầu thủ phía trên hoàn thành rất tốt nhiệm vụ kiểm soát thế trận và ghi bàn, thủ môn hiện đang khoác áo MU đã có một ngày làm việc tương đối nhàn nhã. Kết thúc trận đấu, Tây Ban Nha giành thắng lợi ấn tượng 3-0 để sớm giành vé vào vòng knock-out đồng thời với việc giữ sạch lưới, thủ môn De Gea đã chính thức lập nên kỷ lục mới về thời gian giữ sạch lưới liên tiếp tại EURO.

Cụ thể, chuỗi 5 trận giữ sạch lưới của De Gea bắt đầu từ trận gặp Luxembourg ở VL Euro 2016. Tiếp sau đó, De Gea duy trì phong độ ổn định và giúp Tây Ban Nha không thủng lưới trong các trận gặp Macedonia, Ukraine, CH Czech, và mới nhất là trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ.

Với hơn 450 phút không bị thủng lưới sau 5 trận liên tiếp, De Gea đã vượt qua kỷ lục cũ tồn tại 50 năm do thủ môn huyền thoại người Anh Gordon Banks thiết lập vào năm 1966 (442 phút).