Ngôi sao 35 tuổi chấn thương trong trận hòa 2-2 giữa CH Séc và Croatia hôm 17/6. Sau khi có kết quả chụp chiếu, các bác sỹ kết luận Rosicky bị rách cơ đùi. Với chấn thương này, cựu sao của Arsenal sẽ phải rời xa sân cỏ từ 3-6 tuần. Dù vậy Rosicky cho biết anh sẽ tiếp tục ở lại Pháp để cổ vũ các đồng đội.
 
Một lần nữa số phận lại không mỉm cười với Rosicky khi chấn thương ập tới vào thời điểm đội bóng đang rất cần anh. "100% cậu ta không thể chơi thêm trận nào nữa tại EURO 2016.", bác sĩ Petr Zeman của tuyển CH Séc chia sẻ với tâm trạng buồn rầu.
 
Thiếu vắng mảnh ghép quan trọng như Rosicky sẽ khiến đội bóng gặp vô vàn khó khăn. Rosicky không chỉ đóng vai trò thủ lĩnh mà anh còn là linh hồn dẫn dắt lối chơi của CH Séc. Còn nhớ, chính anh là người tung ra pha tỉa bóng tinh tế để Skoda đánh đầu ghi bàn rút ngắn tỉ số xuống 1-2 trong trận gặp Croatia, tạo niềm cảm hứng để các cầu thủ CH Séc thi đấu bùng nổ mang về bàn san bằng tỉ số 2-2.
 
CH Séc hiện đang đứng thứ ba tại bảng D với 1 điểm. Nếu muốn giành quyền đi tiếp họ buộc phải đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng.