Ngay cả một "chuyên gia" sút Penalty như Ronaldo cũng không thành công khi đứng trước chấm 11m tại EURO 2016

Không quả penalty nào được thực hiện thành công tại EURO 2016
Ghi bàn trên chấm penalty tưởng như là một điều gì đó dễ dàng nhưng lại trở thành một nhiệm vụ bất khả thi đối với các chân sút tại EURO 2016. Ngay cả một "chuyên gia" đá penalty như Ronaldo cũng thực hiện không thành công.

Không chỉ siêu sao của Bồ Đào Nha, cả Sergio Ramos và Alexander Dragovic cũng thất bại khi đứng trước chấm 11m. Đây là điều chưa từng xảy ra tại các vòng chung kết EURO trước đây.

Ronaldo dứt điểm nhiều gấp đôi Bale, hơn hẳn... 8 đội khác
Ronaldo đã dứt điểm tới 30 lần trong 3 trận vòng bảng EURO 2016. Điều đó đồng nghĩa với việc trung bình mỗi trận, CR7 thực hiện tới 10 lần bắn phá khung thành đối phương. Song chỉ 7 lần anh đưa bóng đi trúng đích và ghi được 2 bàn thắng.

Tổng các pha dứt điểm của Ronaldo nhiều gần gấp đôi Bale và thậm chí còn nhiều hơn... 8 đội tham dự vòng chung kết lần này, bao gồm: Albania, CH Séc, Slovakia, Thổ Nhĩ Kỳ, Italia, Iceland, Thụy Điển và Bắc Ireland.

Bale đi bóng giỏi nhất EURO 2016
Theo thống kê, Bale đã có tới 13 pha qua người thành công tại vòng bảng, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào tham dự vòng chung kết EURO 2016.

Xếp sau Bale là Hazard của Bỉ và Vladimir Weiss của Slovakia với 10 lần đi bóng thành công. Dele Alli và Kyle Walker của Anh cùng có được 8 lần qua người trong khi Wayne Rooney cũng có 7 lần.

Bóng mới được sử dụng từ vòng 1/8 trở đi
Kể từ vòng 1/8 trở đi, EURO 2016 sẽ sử dụng trái bóng mới có tên là Fracas EURO 2016 Final thay cho Beau Jeu. "Fracas" có nghĩa là "vụ nổ" mang thông điệp các đội bóng sẽ chơi bùng nổ hơn nữa tại các trận đấu loại trực tiếp.

Fracas cũng do Adidas thiết kế với những họa tiết 3D trên thân bóng. Tông màu chủ đạo của trái bóng này là màu trắng kết hợp với những sắc thái khác nhau của đỏ và xanh nước biển, những màu trên quốc kỳ Pháp.

Rooney vẫn đủ sức "chiến" Iceland
Wayne Rooney khẳng định bản thân vẫn đủ thể lực để ra sân trong trận Anh vs Iceland trong khuôn khổ vòng 1/8 bất chấp anh đã gặp phải vấn đề với mắt cá sau 1 buổi tập.

Nhưng đội trưởng 30 tuổi cũng bảo rằng nguyện vọng của mình là được đá chính nhưng cũng không có vấn đề quá lớn nếu ông Hodgson để anh bắt đầu trận đấu từ băng ghế dự bị.