Viện Hải dương Sea Life Manchester đã sử dụng con bạch tuộc tên Otto để dự đoán về kết quả 3 trận đấu của tuyển Anh ở bảng B. Mỗi lần thực hiện dự đoán, người huấn luyện sẽ đặt vào bể kính ba hộp: một có dán hình cờ của Anh, một dán cờ của đội đối thủ, và hộp còn lại dán chữ Draw (hòa).

Ở lần đoán đầu tiên cho cặp đấu giữa ĐT Anh và ĐT Nga, Otto đã bò rất nhanh và ôm chặt lấy chiếc hộp có in lá cờ Nga, điều đó đồng nghĩa con
bạch tuộc dự đoán thầy trò Roy Hodgson sẽ phải chịu cảnh tay trắng ở trận mở màn.

Tuy nhiên nếu đúng như những gì mà bạch tuộc Otto đã lựa chọn thì ĐT Anh sẽ giành thắng lợi ở cả 2 trận đấu còn lại, trận gặp xứ Wales ngày 16/6 và trận đấu cuối của vòng bảng, chạm trán Slovakia vào ngày 20/6. Tức là kết thúc vòng đấu bảng, Tam Sư sẽ sở hữu 6 điểm, số điểm đủ để họ gần như nắm chắc 1 suất đi tiếp.

Truyền nhân của bạch tuộc Paul tiên đoán Anh thua trận ra quân EURO 2016

Bạch tuộc Otto đoán ĐT Anh giành chiến thắng trước người láng giềng ĐT xứ Wales ở lượt trận vòng bảng thứ 2


Truyền nhân của bạch tuộc Paul tiên đoán Anh thua trận ra quân EURO 2016

Và phần thắng lại thuộc về Rooney và các đồng đội trong trận đấu vòng bảng cuối cùng gặp Slovakia

Tất nhiên đây chỉ là màn dự đoán mang tính giải trí và không hề có cơ sở thuyết phục nào hết. Dẫu vậy người ta vẫn đang hồi hộp chờ xem khả năng dự đoán của Otto có sánh bằng huyền thoại bạch tuộc Paul trước đó hay không. Còn nhớ chú bạch tuộc kỳ lạ Paul đã đoán đúng kết quả 12 trong 14 trận tại EURO 2008 và World Cup 2010, tới giờ vẫn chưa có “nhà tiên tri” động vật nào phá được kỷ lục ấn tượng này.