Hợp đồng của HLV Roy Hodgson với LĐBĐ Anh sẽ đáo hạn vào mùa hè năm nay. Chiến lược gia 68 tuổi muốn tiếp tục dẫn dắt Tam sư tham dự VCK bóng đá thế giới tại Nga vào năm 2018.
 
Chủ tịch LĐBĐ Anh Greg Dyke tin rằng hợp đồng mới với HLV Roy Hodgson không hoàn toàn phụ thuộc vào thành công của ĐT Anh tại Euro 2016. Trả lời phỏng vấn của kênh phát thanh 5Live, ông Dyke khẳng định:

"FA sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định nào về tương lai của HLV Hodgson cho đến khi giải đấu kết thúc. Và nếu chúng tôi đạt thành tích tốt, thì việc gia hạn hợp đồng là gần như chắc chắn. Tốt ư? Tôi nghĩ bán kết là tuyệt vời. Hoặc nếu chúng tôi chơi tốt tại tứ kết và gặp 1 trong những đội mạnh nhất nhưng không may bị thua hay bị loại trên chấm phạt đền, hoặc cái gì đại loại như thế.

Nếu vô địch, đó hẳn là một thành công lớn. Nhưng nếu bị loại ở vòng bảng, đó chắc chắn là một thảm họa. Và khi đó, chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận.
HLV Hodgson sẽ rời cương vị HLV trưởng Tam Sư mùa hè này hoặc năm 2018. Nếu chia tay HLV Hodgson, chúng tôi sẽ chọn một HLV không nhất thiết là người Anh nhưng phải hiểu bóng đá và văn hóa Anh."
 
Hiện ĐT Anh đang được 4 điểm, đứng đầu bảng B và sẽ có cuộc chạm trán với Slovakia vào đêm mai (21/06) trong lượt trận thứ 3 vòng bảng Euro 2016.