Trọng tài Kuipers

Với việc trọng tài Bjorn Kuipers được phân công bắt chính trận tứ kết EURO 2016 cuối cùng giữa Pháp và Iceland, người hâm mộ đội bóng áo lam có lý do để yên tâm trước khi trận đấu diễn ra.

Theo thống kê, trọng tài Kuipers từng 3 lần cầm còi ở các trận đấu của đội tuyển Pháp. Đó là trận giao hữu với Ba Lan năm 2009, trận đấu ở vòng bảng EURO 2012 với Ukraine và trận đấu với Thụy Sĩ tại vòng bảng World Cup 2014. Tất cả các trận này đều có kết quả là một chiến thắng cho Les Bleus.

Nếu như Kuipers có duyên với Pháp, thì vị vua áo đen này có vẻ nhưng không mang lại may mắn cho Iceland. Trong trận đấu với Croatia ở vòng loại World Cup 2014 có sự điều hành của trọng tài Kuipers, đội bóng Bắc Âu này đã để thua 0-2.

Kuipers là trọng tài người Hà Lan, đã có chứng chỉ FIFA từ năm 2006 và bắt đầu điều khiển các trận đấu chuyên nghiệp từ năm 2009. Ở EURO 2016, ông đã cầm còi trận Đức 0-0 Ba Lan và Croatia 2-1 Tây Ban Nha. Trung bình vị vua áo đen này rút 5 thẻ/trận và đã thổi 1 quả penalty ở giải lần này.

Trong trận tứ kết giữa Pháp vs Iceland đêm nay, nhiều khả năng trọng tài Kuipers sẽ liên tục phải sử dụng những chiếc thẻ của mình do tính chất quan trọng của trận đấu.