Trong thời gian cuối hiệp 2 trận đấu giữa CH Séc và Croatia ở lượt trận thứ 2 bảng D hôm 17/6, sự cố đã xảy ra khi một nhóm CĐV quá khích của Croatia đã ném liên tiếp nhiều quả pháo sáng xuống sân đồng thời gây ẩu đả lộn xộn trên khán đài. Trước tình hình đó, trọng tài chính Mark Clattenburg buộc phải cho tạm dừng trận đấu trong ít phút để các nhân viên an ninh dập tắt đám cháy và ổn định lại trật tự trên khán đài.

Hành động này đã khiến LĐBĐ châu Âu (UEFA) phải ra quyết định xử phạt dành cho Croatia. Theo đó, 100.000 euro là số tiền mà LĐBĐ quốc gia này (NHS) phải nộp phạt, đồng thời bị cấm bán vé cho các CĐV nào được xác định là hooligan. Án phạt sẽ có hiệu lực ngay từ thời điểm công bố. Sau sự việc đáng tiếc trên, NHS cũng lên tiếng xin lỗi và họ cũng đệ đơn yêu cầu sự trợ giúp từ chính phủ để giải quyết vấn nạn hooligan.
 
Trước Croatia thì Liên đoàn bóng đá Nga cũng bị lĩnh án phạt tương tự do không kiểm soát được các CĐV và để xảy ra vụ loạn đả khủng khiếp trong trận đấu giữa Anh và Nga cách đây chưa lâu.