Với việc giành vé lọt vào bán kết UEFA Nations League 2018/19, Thụy Sĩ đã được xếp loại hạt giống trong lễ bốc thăm chia bảng vòng loại Euro 2020. Kết quả bốc thăm sau đó mang đến may mắn cho đội bóng của "chú lùn" Shaqiri khi họ rơi vào bảng D với các đối thủ Đan Mạch, Georgia, Cộng hòa Ai Len và Gibraltar.

Trong 4 đội bóng mà Thụy Sỹ phải chạm trán, Đan Mạch tỏ ra là đối thủ khó chơi nhất. Tuy nhiên, những lùm xùm ở hậu trường từ UEFA Nations League (mâu thuẫn giữa các cầu thủ và quan chức liên đoàn liên quan đến các hợp đồng tài trợ) đã khiến Đan Mạch đang ngày càng suy yếu.

Hơn thế, theo quy định, mỗi bảng đấu ở vòng loại Euro 2020 sẽ có 2 suất vào vòng chung kết. Với thực lực đã được chứng minh từ trước, Thụy Sĩ hứa hẹn sẽ không khó khăn để giành vé đi tiếp tại bảng D.

Ngoài Thụy Sĩ và Đan Mạch, Cộng hòa Ai Len cũng được đánh giá có khả năng cạnh tranh ở bảng đấu này. Viêc Thụy Sĩ và Đan Mạch chạm trán nhau ở lượt trận thứ hai diễn ra vào ngày 27/3 sẽ là cơ hội để Cộng hòa Ai Len vượt lên khi hai lượt đầu họ chỉ phải gặp Georgia và Gibraltar.

Lịch thi đấu bảng D vòng loại Euro 2020

Lịch thi đấu vòng loại Euro 2020 bảng D: Thụy Sĩ may mắn