Griezmann hiện đã ghi được 6 bàn thắng cho tuyển Pháp ở EURO 2016, nhiều hơn 3 bàn so với người xếp sau trong đó có Cristiano Ronaldo. Như vậy, danh hiệu Chiếc giày vàng ở EURO 2016 nhiều khả năng sẽ thuộc về ngôi sao của Atletico Madrid.

Thậm chí, nếu anh có thể ghi bàn vào lưới Bồ Đào Nha giúp người Pháp một lần nữa bước lên đỉnh châu Âu, tất có thể anh sẽ đoạt danh hiệu Quả bóng vàng, chấm dứt kỷ nguyên thống trị danh hiệu này của bộ đôi Ronaldo và Messi.

Trước trận chung kết EURO 2016 giữa Pháp vs Bồ Đào Nha, HLV Wenger đã lên tiếng khẳng định tiền đạo người Pháp xứng đáng lọt vào danh sách rút gọn cho danh hiệu cao quý này.

Wenger nói: “Griezmann là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng. Thành tích của cậu ấy không kém Ronaldo và Messi quá xa ở Tây Ban Nha. Cậu ấy có lợi thế là vẫn còn trẻ tuổi. Tôi tin cậu ấy sẽ sớm phá vỡ sự thống trị của Ronaldo và Messi.

Cậu ấy đã có 6 bàn thắng ở Euro cùng 3 hay 4 kiến tạo. Đây là những con số thực sự ấn tượng. Mùa vừa qua, cậu ấy tiến vào trận chung kết Champions League với thành tích bắn hạ mọi đội bóng ngáng đường. Ngoài ra cậu ấy còn 22 bàn thắng ở La Liga. Tại sao Griezmann không thể đoạt Quả bóng Vàng năm nay cơ chứ?”