Khoảng gần hai tiếng trước khi cuộc so tài giữa Thụy Điển và CH Ireland diễn ra, cảnh sát phát hiện một túi đồ nghi chứa bom trong SVĐ Stade de France. 

Ngay lập tức cảnh sát, nhân viên an ninh đã cho sơ tán khẩn cấp hai lối ra vào cửa E và H, những địa điểm từng bị khủng bố tấn công hồi tháng 11/2015. Sau đó, lực lượng nghiệp vụ nhanh chóng có mặt để xử lý và một vụ nổ trong tầm kiểm soát đã xảy ra song nó không hề gây ảnh hưởng tới việc thi đấu của 2 đội.
 
Dẫu vậy qua sự việc này, giới quan chức thành phố Paris khẳng định sẽ nâng mức độ an ninh tại SVĐ Stade de France lên mức cao nhất, cần biết rằng sau trận đấu giữa Ireland và Thụy Điển thì còn một trận đấu vô cùng quan trọng nữa sẽ diễn ra tại đây, đó là trận chung kết.
 
Trước nguy cơ khủng bố ngày càng gia tăng và sự mạnh động, liều lĩnh của những nhóm khủng bố như IS, chính phủ Pháp cực kỳ cảnh giác và luôn ở trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến. Dự kiến tình trạng này sẽ phải kéo dài tới cuối tháng 7, sau khi EURO 2016 và giải đua xe đạp Tour de France kết thúc.