Thủ môn Neuer hôm qua có một trận đấu không đến nỗi phải hoạt động hết công suất. Phút 19, hậu vệ Mustafi đã đánh đầu ghi bàn mở tỷ số cho đội tuyển Đức trong trận gặp Ukraine. Đây là một bàn thắng "mở hàng" cho Euro 2016 với Cỗ xe tăng cũng như cá nhân Mustafi.

Hậu vệ Mustafi ghi bàn cho đội tuyển Đức có thể nói là hình ảnh khá hiếm hoi. Nhưng ở các trận đấu của đội tuyển Đức, có một hình ảnh rất quen thuộc. Đó là khoảnh khắc thủ môn Manuel Neuer dâng cao đến tận giữa sân khi bóng ở gần khung thành đối thủ.

Thủ môn Neuer làm gì khi Mustafi ghi bàn ở trận Đức 2-0 Ukraine?

Nó cũng giống như trong quần vợt, người ta thường thấy Nadal khi thi đấu hay dùng tay kéo đít quần, hoặc Djokovic chuyên diễn trò hề lúc bóng chưa vào cuộc... Với Neuer, chẳng phải đợi đến lúc thi đấu cho đội tuyển Đức thì anh mới hay dâng cao đến vậy.

Ngay cả trong màu áo của CLB Bayern Munich, thủ môn này cũng chẳng ngần ngại dâng cao. Có những tình huống dâng cao của Neuer khiến cầu thủ tấn công của đối phương bị giật mình vì không nghĩ anh lao lên nhanh đến vậy.

Thủ môn Neuer làm gì khi Mustafi ghi bàn ở trận Đức 2-0 Ukraine?

Tuy nhiên, có những khi sự dâng cao ấy của Neuer khiến anh cùng các đồng đội thót tim. Chẳng đâu xa, ngay ở trong những phút cuối trận gặp Ukraine, từ một pha phát bóng của thủ môn bên phía Ukraine, thủ môn Neuer đang định lao lên phá bóng thì hậu vệ Mustafi lại đánh đầu về.

Rất may cho Neuer là dù đã bị lỡ trớn nhưng vẫn kịp lùi về can thiệp khiến bóng đi ra ngoài. Còn CĐV Đức được một phen thót tim.