Bồ Đào Nha rất vất vả mới giành vé đi tiếp nhờ vị trí thứ 3

Sau gần 2 tuần tranh tài, vòng bảng EURO 2016 đã kết thúc với rất nhiều kết quả bất ngờ. Việc UEFA tăng số đội tham dự lên 24 và mở thêm vòng 1/8 đã khiến cuộc chiến ở các bảng đấu diễn ra vô cùng quyết liệt, đặc biệt là các đội bóng nhỏ trong cuộc đua giành tấm vé cho 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Chẳng ai nghĩ rằng 1 đội bóng được xếp vào nhóm hạt giống như Bồ Đào Nha lại phải dự vòng 1/8 với tư cách 1 trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Nhưng kịch bản ấy đã xảy ra khi ở loạt trận hạ màn bảng F đêm qua, Cris Ronaldo và các đồng đội phải rất nhọc nhằn mới cầm hòa Hungary với tỷ số 3-3. Trong khi đó, ở trận cùng giờ, Iceland đã bất ngờ hạ Áo với tỷ số 2-1. Với kết quả này, Hungary và Iceland đoạt vé đi tiếp với 2 vị trí dẫn đầu, trong khi Bồ Đào Nha cũng có vé với tư cách 1 trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Ở loạt trận diễn ra sau đó ít giờ, CH Ailen đã xuất sắc hạ Italia với tỷ số 1-0, trong khi Bỉ cũng thắng Thụy Điển với tỷ số tương tự. Với kết quả này, Italia và Bỉ giành 2 tấm vé đi tiếp, còn CH Ailen với 4 điểm cũng xuất sắc lọt top 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Sự vươn lên của Bồ Đào Nha và CH Ailen vô hình chung đã khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Albania phải về nước sớm do 2 đội bóng hạng 3 này có thành tích tệ nhất (ưu tiên lần lượt là điểm số, hiệu số và tổng số bàn thắng).

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC
6 đội nhất bảng: Pháp (A), Xứ Wales (B), Đức (C), Croatia (D), Italia (E), Hungary (F)
6 đội nhì bảng: Thụy Sỹ (A), Anh (B), Ba Lan (C), Tây Ban Nha (D), Bỉ (E), Iceland (F)
4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất: Slovakia (B), CH Ailen (E), Bồ Đào Nha (F), Bắc Ailen (C)
2 đội hạng 3 bị loại: Thổ Nhĩ Kỳ (D), Albania (A).

BẢNG XẾP HẠNG CÁC ĐỘI HẠNG 3

Xong: đã XÁC ĐỊNH 8 cặp đấu của vòng 1/8 EURO 2016
 
VÒNG 1/8 EURO 2016
Vòng 1/8 EURO 2016 sẽ bắt đầu với trận Thụy Sỹ - Ba Lan vào 20h00 ngày 25/6 và sẽ kết thúc với trận Anh - Iceland vào 02h00 ngày 28/6.
Theo thể thức đấu loại trực tiếp, nếu 2 đội không phân thắng bại sau 90 phút chính thức sẽ đá thêm 30 phút hiệp phụ. Nếu sau 120 phút hiệp phụ vẫn không có đội thắng cuộc, trận đấu sẽ được quyết định bằng loạt sút luân lưu 11m.

Xong: đã XÁC ĐỊNH 8 cặp đấu của vòng 1/8 EURO 2016

PHÂN NHÁNH VÒNG KNOCK-OUT EURO 2016
Việc Tây Ban Nha và Anh mất ngôi đầu bảng vô hình chung đã khiến 2 nhánh tiến tới chung kết EURO 2016 trở nên khá chênh lệch. Cụ thể, ở nhánh đấu của chủ nhà Pháp sẽ có Đức, Anh, Italia và Nhà ĐKVĐ Tây Ban Nha. Điều đó có nghĩa rằng sẽ chỉ 1 trong số 5 đội bóng này giành quyền vào chung kết.

Trong khi đó, ở nhánh đấu còn lại chỉ có 3 ứng cử viên thực sự tiềm năng là Croatia, Bồ Đào Nha và Bỉ. Đây có thể xem là cơ hội để các đội bóng khác tạo nên bất ngờ trên đất Pháp năm nay như Hungary hay xứ Wales...

Xong: đã XÁC ĐỊNH 8 cặp đấu của vòng 1/8 EURO 2016