HLV Rodrigo cho rằng áp lực phải vào chung kết khiến cầu thủ tâm lý: “Với tư cách là đội chủ nhà, chúng tôi đặt mục tiêu vào chơi trận chung kết, đây có thể là áp lực khiến cầu thủ bị tâm lý. Thật khó để diễn tả nó như thế nào nhưng rõ ràng áp lực tâm lý cùng những sai lầm ngớ ngẩn đã khiến cho thế trận dễ dàng với Malaysia.

Tôi rất tôn trọng Philippines, đối thủ mà Việt Nam từng vượt qua 24-0 ở vòng bảng. Nhưng nói thật, hôm nay nếu gặp lại họ thì chưa chắc chúng tôi đã giành phần thắng. Chúng tôi có 5-6 cơ hội ghi bàn, thậm chí chỉ cách khung thành 1m và không có thủ môn nhưng vẫn không thể ghi bàn”

Chính lái trưởng của futsal Việt Nam cũng không dám tin đội nhà sẽ chơi tốt ở trận tranh HCĐ: “Trận thua này ảnh hưởng tới tâm lý các cầu thủ ở trận đấu tranh hạng Ba với futsal Myanmar, vì dù sao họ cũng là con người chứ không phải những con robot. Đây là một thất bại khó nuốt nhưng tôi nói với các cầu thủ, các bạn còn trẻ và sẽ còn nhiều cơ hội chơi nhiều trận chung chết.

Còn trước mắt nếu tôn trọng tổ quốc, tôn trọng khán giả thì chỉ có một con đường đó là chiến đấu và chiến thắng trước Myanmar”. Ngoài ra, ông Rodrigo còn cho rằng lịch thi đấu bất hợp lý là một nguyên nhân khiến đội bóng của ông chơi không ưng ý. Các học trò của ông chỉ có 1,5 ngày nghỉ trước vòng bán kết, trong khi Malaysia có đến 4 ngày.