Với quyết tâm kiếm trọn 3 điểm để tạo lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua tại bảng A, Myanmar chủ động đẩy nhanh tốc độ trận đấu ngay sau tiếng còi khai cuộc. Chỉ mất 3 phút bóng lăn, họ đã buộc thủ thành Brunei phải vào lưới nhặt bóng sau cú sút căng và hiểm hóc của P.Maung.

Bàn dẫn trước càng giúp tinh thần các các cầu thủ Myanmar hứng khởi hơn và liên tiếp tổ chức các đợt tấn công về phía khung thành đội bạn. Lần lượt P.Aung, H.M.Tun, P.Maung, Aung Aung và A.Z.Oo thi nhau lập công để ấn định thắng lợi với tỷ số đậm 13-0 cho Myanmar, trong đó P.Maung lập cú hattrick để tạm thời dẫn đầu danh sách ghi bàn.

Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng Brunei Yusof cho biết, dù đã biết trước sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đá với Myanmar nhưng đây là kết quả ông không hề mong đợi. “Các cầu thủ Myanmar chơi rất tốt và phối hợp ăn ý trong khi các cầu thủ của tôi lại bị khớp. Tuy nhiên chúng tôi vẫn còn cơ hội. Trận đấu này chúng tôi xem như là bài test và chúng tôi sẽ có sự điều chỉnh để thi đấu tốt hơn trong trận đấu tới gặp Indonesia”, HLV Yusof nói.

Về phần mình, HLV trưởng Htay Myint của Myanmar tỏ ra rất hài lòng về màn trình diễn của các học trò. “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu này và khi ra sân các cầu thủ đã thi đấu hết mình. Chúng tôi luôn dành sự tôn trọng đối với tất cả các đội cùng bảng. Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực trong từng trận một”, ông Htay Mymint chia sẻ.

Theo VFF