Đây cũng là kết quả không gây nhiều bất ngờ bởi dù trình làng dàn cầu thủ còn rất trẻ với nhiều gương mặt mới ở độ tuổi 20 nhưng Thái Lan vẫn cho thấy đẳng cấp vượt trội trên sân. Họ hoàn toàn giành quyền kiểm soát thế trận mà chưa cần phải bung hết sức. Trong thế trận một trận, các bàn thắng nối tiếp nhau được ghi và hiệp 1 khép lại với tỷ số 8-0 cho Thái Lan.

Sang hiệp hai, các cầu thủ Lào cố gắng tìm cách tổ chức tấn công nhằm kiếm bàn danh dự. Tuy nhiên, các pha lên bóng của đội tuyển xứ triệu Voi dễ dàng bị hàng phòng ngự Thái Lan bẻ gãy. Không những vậy, họ còn nhận thêm 6 bàn thua nữa và chấp nhận thua trận với 14 bàn không gỡ.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Sysavey Saysanasy (ĐT Lào) cho hay: “Gặp Thái Lan đúng là rất khó khăn. Chúng tôi đã cố hết sức nhưng họ quá mạnh. Các cầu thủ Thái Lan có kỹ thuật điêu luyện và có khả năng làm chủ trận đấu. Họ thực sự là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch”.

“Chúng tôi còn 2 trận đấu nữa. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình, đặc biệt là trận gặp Malaysia. Theo tôi, dù mạnh nhưng xét về đẳng cấp, Malaysia vẫn ở dưới Thái Lan rất nhiều”.

Trong khi đó, HLV Jose Maria Pazos Mandez (ĐT Thái Lan) cho rằng: “Hôm nay chúng tôi đã nhập cuộc với sự nghiêm túc và tập trung cao độ. Các cầu thủ đã thi đấu đầy động lực và ghi được những bàn thắng từ rất sớm. Điều này đã giúp chúng tôi có được sự thuận lợi trong thời gian còn lại của trận đấu”.

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi luôn được đánh giá là ứng cử viên cho ngôi vô địch. Tại giải lần này mục tiêu trước mắt của chúng tôi là giành quyền tham dự VCK châu Á, mục tiêu kế tiếp là giành ngôi vô địch và chúng tôi cũng có thêm mục tiêu nữa là tạo cơ hội thi đấu cho các cầu thủ trẻ. Chúng tôi cần phải chuẩn bị cho tương lai bởi những cầu thủ tốt nhất của ĐTQG hiện nay cũng đã lớn tuổi, không thể kéo dài sự nghiệp thi đấu”.

Theo VFF