Sau trận thua Croatia, ĐT Futsal Việt Nam đặt quyết tâm có chiến thắng trước chủ nhà Trung Quốc ở trận thứ hai giải Futsal quốc tế.

Ngay từ những phút đầu, các học trò của HLV Miguel đã là những người kiểm soát thế trận. Phút thứ 2, Văn Vũ có pha thoát xuống đối mặt với thủ môn đội bạn nhưng lại dứt điểm chệch cột dọc.

Những phút sau đó, đội Việt Nam tiếp tục chơi trên cơ và tạo ra nhiều cơ hội. Cuối cùng điều gì phải đến cũng đã đến ở phút 13 khi Minh Trí tận dụng sai lầm của đối phương để phối hợp với đồng đội Quốc Hưng trước khi ghi bàn với pha dứt điểm vào lưới trống.

Tuy nhiên, chỉ ít giây sau, Thái Huy đã có tình huống dùng tay cản bóng trong vòng cấm, tạo cơ hội cho Zhao Liang gỡ hòa 1-1 từ quả đá phạt đền. Ngay sau đó, Shen Siming đi bóng tốc độ tạo cơ hội cho Liu Wen Xi tận dụng sự sơ hở của hàng thủ Việt Nam để nâng tỷ số lên 2-1 cho Trung Quốc.

Không chấp nhận bị dẫn trước, đội Việt Nam dồn lên tấn công trở lại và bàn gỡ hòa đã đến sau cú sút cực căng của Cổ Trí Kiệt. 2-2 cũng là kết quả của hiệp 1.

Đầu hiệp 2, đội Việt Nam có thêm bàn thắng nâng tỷ số lên 3-2. Cú đá của Minh Trí khiến thủ môn Trung Quốc không thể bắt dính và Quốc Hưng đã có mặt kịp thời để ghi bàn.

Tuy vậy, cũng chỉ ít giây sau, Yang Xu đã gỡ hòa 3-3 cho Trung Quốc với pha xử lý đẳng cấp.

Màn rượt đuổi tỉ số tiếp tục khi ở phút 31, Quốc Nam có mặt đúng lúc sau quả căng ngang của đồng đội, nâng tỷ số lên 4-3.

Sau bàn thắng này, HLV Miguel có một số thay đổi về đội hình khi tung thủ môn dự bị Hồ Văn Ý vào sân. Trung Quốc đã nỗ lực chơi powerplay ở thời điểm này nhưng không hiệu quả. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 4-3 cho Việt Nam.

Ngày mai, ĐT Futsal Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng gặp Hà Lan lúc 15h45.

Theo Football-tribe