Hôm qua (15/9), đội tuyển futsal có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu đầu tiên với Đài Bắc Trung Hoa lúc 18g45 ngày mai 16/9. Mặc dù đội Indonesia bỏ cuộc nên bảng C chỉ còn 3 đội nhưng BTC vẫn giữ nguyên việccác đội ở các bảng và lịch thi đấu như lúc bốc thăm chia bảng.
 
Do chuẩn bị cho trận mở màn, HLV Miguel Rodrigo cho đội tập với cường độ khá nhẹ nhàng, chủ yếu ôn lại một số chiến thuật tấn công. Buổi tập chỉ kéo dài 60 phút.
 
Nói về trận đấu mở màn, HLV Miguel Rodrigo nói rằng ông không có nhiều thông tin về đội Đài Bắc Trung Hoa, chỉ biết là họ có 6 cầu thủ vừa đá ở giải futsal vô địch châu Á U20 vừa rồi ở Thái Lan. Khả năng họ sẽ chơi phòng ngự phản công. Về phần đội tuyển Việt Nam, phải kiểm soát được nhịp độ tấn công, không được mắc lỗi trong phòng ngự.
 
Với mục tiêu lọt vào top 4, đội Việt Nam phải chơi chắc chắn từng trận một và chơi hết 100% khả năng của mình thì mới có thể đạt được mục tiêu đề ra. HLV Miguel Rodrigo nhấn mạnh thêm.
 
Các đoàn thể thao của các quốc gia đã đến khá đông nên nhà ăn trở nên náo nhiệt và việc tìm được cái bàn trống để ngồi ăn đã trở nên khó khăn. Việc đi tập hay thi đấu khá vất vả khi bắt buộc tất cả phải đi bộ ra nơi tập kết để đón xe. Khu nhà của đoàn Việt Nam là 9A lại nằm ở đầu cuối cùng của làng trong khi nơi tập kết xe lại ở phía đầu kia. Tuy nhiên tinh thần của đội tuyển futsal cũng đang rất hào hứng, cả đội không có ai bị chấn thương và đã săn sàng vào cuộc.
 
Lịch thi đấu của ĐT futsal Việt Nam:
 
Ngày 16/9, Việt Nam vs. Đài Bắc Trung Hoa
 
Ngày 19/9, Việt Nam vs. Hong Kong TQ
 
Ngày 20/9, Việt Nam vs. Đảo Solomon
 
Ngày 21/9, Việt Nam vs. Turkmenistan