Thái Lan không mang sang Việt Nam đội hình mạnh nhất tham dự Giải futsal Đông Nam Á 2017. Thế nhưng, đội bóng xứ Chùa vàng vẫn được đánh giá cao và họ sớm thể hiện được sức mạnh tại vòng bảng. Đáng chú ý, đối thủ ở chung kết của Thái Lan lại là Malaysia, từng thua với tỷ số 6-3 ở vòng bảng.

Đoàn quân của HLV Jose Mendez được đánh giá mạnh hơn và họ sẽ có cơ hội vô địch nếu tiếp tục duy trì được phong độ. Thế nhưng, Malaysia đã cho thấy được rằng họ loại chủ nhà Việt Nam không phải là do may mắn. Trong khi Thái Lan nỗ lực tấn công ghi bàn thì bất ngờ bị Malaysia phản công và vươn lên dẫn trước 2 bàn ngay đầu hiệp một. 

Những nỗ lực của Thái Lan chỉ có được bàn rút ngắn cuối hiệp một. Bước sang hiệp hai, Malaysia lại khiến cho Thái Lan choáng với pha làm bàn để nới rộng khoảng cách. Nhưng Thái Lan vẫn cho thấy được đẳng cấp đã kịp gỡ hòa 3-3 trong những phút còn lại. Hòa chung cuộc 3-3, 2 đội bước vào đá hiệp phụ. Hai đội đã tiếp tục chơi quyết tâm nhưng Thái Lan là đội tận dụng thành công để vươn lên dẫn trước 4-3 ở cuối hiệp phụ thứ nhất.

Bước sang hiệp hai, Malaysia đã có được những cơ hội thuận lợi để gỡ hòa nhưng họ không tận dụng thành công. Với chiến thắng chung cuộc 4-3, tuyển futsal Thái Lan lên ngôi vô địch Giải futsal Đông Nam Á 2017. Đây là chức vô địch lần thứ 13 của Thái Lan ở đấu trường Đông Nam Á.

 Xem lại futsal Thái Lan vs futsal Malaysia