Sau trận thua sốc trước Malaysia ở bán kết, ĐT Futsal Việt Nam tái đấu Myanmar ở trận tranh hạng 3 với mong muốn chiến thắng để có thể vơi đi nỗi thất vọng. Họ kiểm soát bóng hiệu quả ngay từ đầu và từ từ triển khai thế trận tấn công của mình. 

Sau những phút đầu diễn ra khá chậm thì Futsal Việt Nam dồn lên tấn công đối phương. Và họ sớm có bàn thắng dẫn trước. Phút thứ 8, từ cú sút mạnh của Đức Hòa, thủ môn của đối phương phá bóng bật ra. Trọng Luân lấy bóng rồi xoay sở tốt trong vòng cấm trước khi dứt điểm rất mạnh mở tỷ số của trận đấu.

Từ khoảng phút 13, Myanmar bắt đầu dồn lên cố gắng thế trận, khiến Việt Nam gặp khó trong việc triển khai bóng. Nhưng hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-0.

Sang hiệp 2, thế trận cuối hiệp 1 tiếp diễn nhưng Việt Nam sớm có bàn thứ 2. Từ một pha lên bóng nhanh, Danh Phát đối mặt với thủ môn Myanmar và tung cú dứt điểm kỹ thuật, xỏ kim đối phương ghi bàn.

Mặc dù vậy, Myanmar tỏ ra vô cùng lỳ lợm. Bước ngoặt của họ đến ở phút 33. Từ một quá đá phạt trực tiếp Sue Mue bắt vô lê 1 chạm vô cùng đẹp mắt, đưa bóng thẳng vào lưới đội Việt Nam. Sau đó, Myanmar đá power play và có được bàn thắng thứ 2 từ một quả đá phạt trực tiếp.

Kết quả 2-2 khiến Myanmar và Việt Nam phải đá loạt penalty 6m 3 lượt. Đức Hòa và Xuân Du đều dễ dàng lập công. Sau đó, số 9 M. Aung của Myanmar đá ra ngoài ở lượt 2 nhưng Minh Trí không thể thắng được thủ môn đối phương ở loạt quyết định.

Trận đấu tiếp tục đi vào lượt sút penalty loại trực tiếp. Danh Phát sút ra ngoài ở lượt 5, và đội trưởng số 10 của Myanmar ghi bàn giúp Myanmar thắng với tỷ số 4-3 trên chấm 11m (hòa 2-2 chính thức).

 Xem lại  futsal Việt Nam vs futsal Myanmar