ĐT futsal Việt Nam  nằm ở bảng C tại VCK futsal World Cup 2016 gồm các đội: Paraguay, Italy, Việt Nam, Guatemala. Hôm qua, HLV Bruno vừa mới chốt lại danh sách tham dự VCK futsal World Cup 2016 sau khi di chuyển sang Colombia, cụ thể như sau:

Thủ môn: Ngô Đình Thuận (số 1), Nguyễn Văn Huy (số 2).

Các cầu thủ: Lê Quốc Nam (số 3), Vũ Xuân Du (số 4), Ngô Ngọc Sơn (số 5), Trần Long Vũ (số 6), Phùng Trọng Luân (số 7), Nguyễn Minh Trí (số 8), Trần Thái Huy (số 9), Nguyễn Bảo Quân (số 10), Trần Văn Vũ (số 11), Phạm Đức Hòa (số 12), Danh Phát (số 13), Mai Thành Đạt (số 14).

Như vậy, so với lực lượng tham dự VCK futsal châu Á 2016 và giành hạng tư, thì ĐT Futsal Việt Nam có hai sự thay đổi: Mai Thành Đạt và Ngô Đình Thuận thay thế cho cầu thủ trẻ người Hà Nội - Dương Anh Tùng và thủ thành của Sana Khánh Hòa - Nguyễn Đình Ý Hòa.

Giới chuyên môn đang rất băn khoăn bởi quyết định của HLV Bruno khi ĐT futsal Việt Nam chỉ có 2 thủ môn chính thức ở giải đấu cấp cao nhất thế giới? Trong bóng đá futsal, thủ môn là những người rất hay bị chấn thương vì bóng thi đấu khá nặng, trong khi các cầu thủ liên tục sút mà phạm vi sân lại không lớn.

Ngoài ra, khá ngạc nhiên khi HLV người Tây Ban Nha của ĐT futsal Việt Nam đã mang đến Colombia tới 2 trợ lý HLV thể lực? Được biết, trong 2 HLV thể lực, một người phụ trách phục hồi cho cầu thủ, người còn lại đưa ra các bài tập thể lực?

Theo giới chuyên môn, HLV đưa ra bài tập thể lực đã phải có tính toán chính xác về khối lượng vận động trong quá trình tập luyện ra sao, phục hồi thế nào...Nhiều người cho rằng, việc có mặt của HLV phục hồi thể lực tại ĐT futsal Việt Nam là dư thừa và không cần thiết!

Theo lịch, ĐT futsal Việt Nam sẽ gặp lần lượt Guatemala, Paraguay và italia tại VCK futsal World Cup 2016. Dự kiến Bongdanet.vn sẽ trực tiếp các trận đấu của ĐT futsal Việt Nam ở lần đầu tiên, Bảo Quân và đồng đội được tham dự giải đấu đỉnh cao của thế giới.

Link xem LỊCH THI ĐẤU của ĐT Futsal Việt Nam tại VCK Futsal World Cup 2016