ĐT Futsal Nga đang đứng thứ 3 thế giới và họ cũng đã vượt qua vòng bảng với 3 trận toàn thắng trước Thái Lan, Ai Cập, Cuba. Đáng chú ý, ĐT Nga đang được dẫn dắt bởi một HLV tài ba và đầy tham vọng - Sergei Skorovich. 

Dẫn dắt ĐT futsal Nga từ năm 2009, Sergei Skorovich đã trải qua quá nhiều những khoảnh khắc gục ngã trước vinh quang. Ông từng 3 lần cùng ĐT Nga về nhì tại các kỳ Euro 2012, 2014 và 2016. Chính vì thế, HLV Sergei Skorovich quyết để phạm phải những sai lầm nào tại World Cup lần này.  Điều này cũng đống nghĩa với việc ĐT Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều khó khăn. 
 
Nhiều người cho rằng, ĐT Việt Nam vào đến vòng 1/8 trong lần đấu dự World Cup Futsal đã là một kỳ tích rất lớn, vì thế đoàn quân của HLV Bruno có dừng chân ở vòng đấu này trước ĐT Nga cũng không gì phải hối tiếc. 
 
Tuy nhiên, HLV Bruno Garcia không nghĩ vậy. "Nhiều người cho rằng ĐT Việt Nam vào đến vòng 1/8 World Cup là một điều may mắn. Nhưng tôi không nghĩ như vậy. Đúng là chúng tôi bị đánh giá thuộc nhóm đội bóng yếu nhất tại Futsal World Cup, nhưng chúng tôi đã chứng minh một đội bóng yếu nếu có đấu pháp phù hợp và tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ, sự tập trung cao độ trong từng trận đấu thì vẫn hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh với những đối thủ mạnh hơn”.
 
ĐT Futsal Việt Nam phải làm gì để chống lại sức mạnh của ĐT Nga?
HLV Bruno muốn gây bất ngờ trước ĐT Nga
 
Nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã lên đấu pháp kĩ càng để cùng ĐT Việt Nam có thể gây bất ngờ cho ĐT Nga ở vòng 1/8. “Trận đấu tới gặp ĐT Nga đương nhiên sẽ là trận đấu rất khó đối với ĐT Việt Nam. Họ là đội bóng rất mạnh. Tôi cho rằng chìa khóa để giúp ĐT Việt Nam mở ra cánh cửa chiến thắng trước ĐT Nga vẫn sẽ là sự tập trung tối đa và tuân thủ triệt để đấu pháp chiến thuật. Chúng tôi cần phải tìm cách kìm chân họ để có thể giữ được tỷ số hòa cho đến những phút cuối trận, hoặc nếu thua thì cũng chỉ được phép cách biệt 1-2 bàn. Khi đó, mọi chuyện đều có thể xảy ra”.
 
Bên cạnh đó, HLV Bruno cũng truyền tải thông điệp đến các học trò rằng ĐT Nga rất mạnh nhưng các cầu thủ không thể vào sân với tâm thế lọt vào vòng 16 như vậy là tốt rồi, mà phải có tư duy chiến thắng, tin tưởng đội tuyển vẫn có cơ hội đi tiếp, chơi một trận tốt nhất có thể, thì nếu thua sẽ không có gì phải hổ thẹn.
 
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nga sẽ diễn ra vào 17h30 ngày mai 20/9 (5h30 ngày 21/9 giờ VN). Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem. 

Lịch bóng đá Futsal World Cup trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
21/09 05:30 1/16 Futsal Nga ?-? Futsal Việt Nam
21/09 08:00 1/16 Colombia Futsal ?-? Paraguay Futsal