Tuy sân tập được cải tại từ sân bóng rổ nhưng vẫn đúng tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA nên quá trình tập luyện của ĐT Việt Nam không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, thầy trò HLV Bruno còn được bảo vệ nghiêm ngặt trong quá trình tập luyện. 
 
Tuy là buổi tập đầu tiên nhưng HLV Bruno vẫn bắt các học trò tập đủ 90 phút. Tuy vậy, ông thầy người Tây Ban Nha tập trung chủ yếu vào việc giúp các cầu thủ phục hồi sau trận đấu với Argentina hôm 3/9, đồng thời vừa trải qua một hành trình di chuyển rất dài từ Argentina sang Colombia.
 
ĐT Futsal Việt Nam xông đất tại Colombia
HLV Bruno chỉ đạo các học trò trong buổi tập (ảnh FB Tu Tran)
 
Theo quy định của FIFA, mỗi đội chỉ được đăng ký 14 cầu thủ, trong đó có 2 thủ môn. Tuy nhiên, đội vẫn mang theo 3 người gác đền (trong đó Ý Hòa đã bị loại) để tập luyện, phòng trường hợp Ngô Đình Thuận hoặc Nguyễn Văn Huy bị chấn thương. Cả 3 người đều tập luyện với những bài như nhau, không phân biệt có đăng ký hay không.
 
Ngày mai (8/9), đội sẽ tiếp tục tập buổi sáng. Chiều cùng ngày, FIFA sẽ họp với toàn đội để phổ biến các quy định của giải, đồng thời kiểm tra giấy tờ của các thành viên trong toàn đội.
 
Theo lịch, ĐT futsal Việt Nam sẽ gặp lần lượt Guatemala, Paraguay và italia tại VCK futsal World Cup 2016. Dự kiến Bongdanet.vn sẽ trực tiếp các trận đấu của ĐT futsal Việt Nam ở lần đầu tiên tham dự giải đấu đỉnh cao của thế giới.