Bongdanet.vn xin liệt kê 6 đội cụ thể đang xếp thứ ba ở mỗi bảng tại VCK futsal World Cup tính đến trước ngày 18/9 lần lượt như sau: Ai Cập, Costa Rica, Iran, Việt Nam, Panama, Australia.

Ai Cập ở bảng B, đã hết số trận thi đấu ở vòng bảng và có được 3 điểm với hiệu số bằng 0. Đây cũng là hiệu số rất an toàn để đội bóng này có thể đi tiếp.

Costa Rica mới thi đấu 2 trận tại bảng E, họ cũng đang có hiệu số giống như Ai Cập. Ở trận đấu cuối của Costa Rica tại vòng bảng, họ gặp Argentina - đội đang đứng đầu bảng và đã chắc suất đi tiếp, hơn nữa, Costa Rica không phải là đội bóng yếu để Argentina có thể đè bẹp. Vì thế, khả năng đội bóng xếp thứ 3 bảng E đi tiếp cũng khá sáng sủa.

Tiếp đến là Iran, cũng mới thi đấu 2 trận, có 3 điểm và hiệu số là -2. Ở lượt trận cuối bảng F, Iran chỉ phải gặp đội bóng đang xếp thú 2 là Azerbaijan, đối thủ ngang tầm. Cái lợi của Iran là chỉ cần hòa trước đối thủ ở vòng cuối, thì đội bóng này sẽ chắc chắn đi tiếp với 4 điểm có được, cho dù họ chỉ đứng thứ 3 tại bảng đấu của mình.

Với ĐT futsal Việt Nam, thầy trò Bruno đang có 3 điểm cùng hiệu số -4. Nhiều khả năng hiệu số này sẽ còn "âm" nữa bởi Italia - đội bóng sẽ đối đầu với futsal Việt Nam vào 6h00 ngày 18/9...ở một đẳng cấp khác hẳn, kể cả khi đội bóng áo thiên thanh có sử dụng đội hình yếu nhất đi chăng nữa.

Đứng thứ 5 trong danh sách 6 đội xếp thứ ba ở VCK futsal World Cup tính đến trước ngày 18/9 là Panama. Đội bóng này đã đá đủ 3 trận với hiệu số -8. Vì vậy, cơ hội của họ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố ở các bảng khác, như việc Italia có đá hết chân với Việt Nam hay không, hay Costa Rica phải thua Argentina 9 bàn, và cả kết quả trận đấu cuối của Australia...

Cuối cùng là Australia, đội bóng đang sở hữu 1 trận thắng nhưng hiệu số là -9. Cũng giống như trường hợp Iran ở bảng F, Australia chỉ cần hòa đội đang xếp trên là Ukraine trong trận đấu cuối tại bảng D...là đội bóng xứ sở chuột túi chắc chắn đi tiếp. Và khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng nếu thua, thì cơ hội của Australia dù vẫn phải phụ thuộc vào các trận khác, nhưng là không nhiều.

Tóm lại, cần phải nhìn vào thực tế là cửa đi tiếp của ĐT futsal Việt Nam là vẫn còn nhưng...rất mờ mịt và phải trông vào may mắn. Nhưng thầy trò Bruno vẫn có quyền tự quyết cho số phận của mình nếu cầm hòa được Italia đã hết động lực.

Hiện trạng 6 đội đang xếp thứ 3 tính đến trước ngày 18/9:

ĐT Futsal Việt Nam đang đứng thứ mấy trong 6 đội xếp hạng ba tại VCK futsal World Cup?

 

Bảng C Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm
1 Futsal Ý 2 2 0 0 9 3 6 6
2 Paraguay Futsal 2 1 0 1 9 5 4 3
3 Futsal Việt Nam 2 1 0 1 5 9 -4 3
4 Guatemala Futsal 2 0 0 2 3 9 -6 0
BXH cập nhật lúc: 17/09/2016 11:16