Trong cái tên bị loại, người hâm mộ đáng tiếc nhất chính là thủ môn Nguyễn Đình Ý Hòa. Thủ thành sinh năm 1993 này chính là người trực tiếp cản phá 2 cú đá trong loạt sút luân lưu ở trận tứ kết giải futsal châu Á 2016. Nhờ vậy, ĐT futsal Việt Nam mới vượt qua được Nhật Bản và giành chiếc vé vào World Cup.
 
Tuy nhiên, HLV Bruno đều có lý do của mình khi quyết định loại ai và chọn ai. Trên thực tế, Ý Hòa từng có màn trình diễn chói sáng ở Giải Futsal châu Á nhưng anh không phải là lựa chọn số 1 cho khung thành của ĐT Việt Nam. Thời điểm anh trở thành "người hùng" cho Futsal Việt Nam là khi đó thủ môn Ngô Đình Thuận gặp chấn thương.
 
Giờ đây, Ngô Đình Thuận đã bình phục hoàn toàn và trở lại phong độ tốt nhất. Ngoài ra, thủ thành Văn Huy cũng đang có những màn trình diễn xuất sắc. Cả 2 thủ thành này so với Nguyễn Đình Ý Hòa đều có lợi thế là kinh nghiệm chinh chiến lâu năm. Chính vì thế, HLV Bruno dù rất tiếc nuối cũng đành chấp nhận loại Ý Hòa khỏi World Cup 2016. 
 
Theo lịch, ĐT futsal Việt Nam sẽ gặp lần lượt Guatemala, Paraguay và italia tại VCK futsal World Cup 2016. Dự kiến Bongdanet.vn sẽ trực tiếp các trận đấu của ĐT futsal Việt Nam ở lần đầu tiên, Bảo Quân và đồng đội được tham dự giải đấu đỉnh cao của thế giới.