HLV trưởng Bruno Garcia đã cso buổi họp báo trước khi VCK FIFA Futsal World Cup khởi tranh. Tại đây, Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho rằng ngoài việc nắm vững đấu pháp, thì  tinh thần sẽ là vũ khí quan trọng của ĐT Futsal Việt Nam. 
 
HLV Bruno phát biểu: “ĐT Việt Nam chưa có kinh nghiệm thi đấu tại World Cup bởi đây mới chỉ là lần đầu tiên đươc góp mặt. Đó là một thử thách lớn, buộc chúng tôi phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Chúng tôi đã làm tất cả những gì tốt nhất để có thể tự tin khi bước vào thi đấu, từ những tính toán về việc thích nghi dần với sự chênh lệch về độ cao, cho tới kế hoạch tập huấn và thi đấu cọ xát với những đội tuyển hàng đầu thế giới như Tây Ban Nha, Argentina. 
 
Trong từng ngày tập luyện, chúng tôi đều nỗ lực khắc phục những điểm yếu và tìm cách phát huy tốt nhất những điểm mạnh. Tôi cho rằng, chiến thuật rất quan trọng, kỹ thuật cũng rất quan trọng, nhưng tinh thần cũng sẽ là yếu tố quyết định đến kết quả thi đấu, đặc biệt là khi chúng tôi phải đối diện với những đối thủ rất mạnh sắp tới”.
 
HLV ĐT Futsal Việt Nam muốn cầu thủ phải thi đấu với 200% sức lực tại World Cup
HLV Bruno bắt tay động viên đội trưởng Quân Bảo ở buổi họp báo (ảnh VFF)
 
Nhà cầm quân người Tây Ban Nha đánh giá về cục diện của bảng C tại World Cup 2016. “Ở bảng C, Italia là ứng cử viên số 1 cho suất vé đi tiếp, kế đến là Paraguay - đội bóng này đang sở hữu rất nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại Italia và Tây Ban Nha. Còn với Guatemala, họ cũng được đánh giá cao hơn ĐT Việt Nam với  kinh nghiệm 4 lần tham dự VCK FIFA Futsal World Cup.
 
Rõ ràng, chúng tôi đang phải đối diện với những thử thách rất lớn và tôi nghĩ rằng nếu chỉ thi đấu với 100% sức lực thôi thì không đủ. Chúng tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn mới có thể hy vọng vào một kết quả tích cực”, Ông Bruno cho biết.
 
HLV ĐT Futsal Việt Nam muốn cầu thủ phải thi đấu với 200% sức lực tại World Cup
ĐT Futsal Việt Nam đã sẵn sàng cho trận mở màn World Cup Futsal 2016 (ảnh Tu Tran)
 
Bên cạnh đó, HLV Bruno cũng gửi thông điệp đến NHM Việt Nam và mong rằng sẽ nhận được sự cổ vũ và ủng hộ cho đội tuyển nhiều hơn. “Tôi cũng xin phép được nhắn gửi một thông điệp tới người hâm mộ futsal Việt Nam, rằng chúng tôi sẽ nỗ lực cống hiến hết mình trong các trận đấu tại VCK FIFA Futsal World Cup. 
 
Không thể đòi hỏi sự cổ vũ trực tiếp từ khán đài bởi Colombia cách xa Việt Nam tới nửa vòng trái đất, nhưng người hâm mộ ở quê nhà hãy bật ti-vi lên và hãy cổ vũ cho chúng tôi qua màn hình nhỏ. Chắc chắn chúng tôi sẽ cảm nhận được điều đó”, HLV Bruno nhắn nhủ người hâm mộ.
 
Trong khi đó, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân cũng thể hiện quyết tâm cao nhất tại World Cup lần này. “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ĐT Futsal Việt Nam giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup, vì vậy không chỉ bản thân tôi mà tất cả các anh em trong đội đều rất háo hức và đang mong chờ từng ngày để được ra sân tại giải đấu lớn nhất của futsal thế giới”, Bảo Quân chia sẻ. 
 
HLV ĐT Futsal Việt Nam muốn cầu thủ phải thi đấu với 200% sức lực tại World Cup
Lịch thi đấu của ĐTVN tại World Cup 2016