Sau chiến thắng ấn tượng 4-2 trước Guatemala, kênh truyền hình của FIFA (FIFA TV) ngay lập tức đã kết nối với ĐT futsal Việt Nam để phỏng vấn cầu thủ Minh Trí và Văn Vũ – 2 tác giả đã lập công trong 4 bàn thắng vào lưới Guatemala...để làm một bản tin đặc biệt về futsal Việt Nam.

Tại buổi phỏng vấn, Minh Trí - cầu thủ đã đi vào lịch sử với cú hattrick trước Guatemala trong trận đấu đầu tiên của ĐT futsal Việt Nam tại VCK FIFA Futsal World Cup chia sẻ: “Tôi thực sự cảm thất rất hạnh phúc khi được tham dự vào ngày hội futsal lớn nhất hành tinh...

Tôi nghĩ rằng, sự kiện futsal Việt Nam góp mặt tại Futsal World Cup sẽ tạo ra những hiệu ứng tích cực cho sự phát triển của các môn thể thao khác của Việt Nam”. Giống như Minh Trí, Văn Vũ cũng cho rằng, việc futsal Việt Nam thi đấu World Cup sẽ tiếp thêm động lực lớn cho sự phát triển của TTVN.

Khi được hỏi về những rào cản lớn tại VCK futsal châu Á, giải đấu mà ĐT futsal Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản giành vé tới Colombia, Minh Trí - Văn Vũ cho biết, đó là những khó khăn khi phải tập luyện và thi đấu trong điều kiện thời tiết lạnh buốt tại Uzbekistan, khó khăn về sức khỏe, thể lực không tốt.

Minh Trí cũng chia sẻ về hành trình đã đưa cầu thủ trẻ này đến với futsal và được góp mặt trong đội hình ĐT Futsal Việt Nam: “Với tôi, việc đến với futsal giống như một cơ duyên. Hồi 10 tuổi tôi được một CLB bóng đá tuyển chọn. Tuy nhiên, đến năm 15 tuổi tôi chuyển sang chơi thử tại CLB Thái Sơn Nam.
 
Kể từ đó tôi gắn bó luôn với môn thể thao này”. Với Văn Vũ lại khác hoàn toàn: “Tôi không phải là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo futsal. Trước khi đến với futsal tôi là sinh viên khoa tài chính ngân hàng của một trường cao đẳng.
 
Nhưng kể từ khi thi đấu cho CLB Thái Sơn Nam tôi đã có cơ hội rèn giũa kỹ năng và và tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình”. Là tuyển thủ QG liên tục phải thi đấu xa nhà, nên khi được hỏi ai là người mà mình nghĩ tới đầu tiên sau khi ghi được bàn thắng tại World Cup...
 
Cả Minh Trí và Văn Vũ đều có chung câu trả lời, đó là những người thân trong gia đình. Tuy nhiên sự khác biệt ở chỗ, với Minh Trí, cầu thủ trẻ mới ở tuổi 20 thì bố mẹ là người đầu tiên được Trí nghĩ tới. Còn đối với Vũ “Neymar”, người đầu tiên mà anh nghĩ tới chính là người vợ của mình...
 
Bà xã Văn Vũ đã thay thế anh gánh vác công việc gia đình trong những tháng ngày Vũ phải đi tập huấn và thi đấu triền miên. Đó cũng chính là lý do sau khi ghi bàn ấn định tỷ số 4-2 cho ĐT Việt Nam, không kìm nén được cảm xúc, Văn Vũ đã giơ 2 tay lên và hét to: “Vợ ơi, thắng rồi!!!”.