ĐT Futsal Việt Nam đã tạo nên "Cơn địa chấn" tại VCK Futsal Châu Á 2016 hồi tháng 2 qua đó lần đầu tiên giành vé dự giải Futsal thế giới. Lần đầu dự World Cup nhưng BHL và các cầu thủ Việt Nam đều xác định không phải đến đó chỉ để chơi và cọ xát mà họ đặt mục tiêu tạo nên bất ngờ tại giải lần này. 

Theo đó, đoàn quân của HLV Bruno đã được tạo điều kiện đầu tư mạnh mẽ bằng những chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, Argentina trước khi đến Colombia. Tuy đã có sự chuẩn bị chu đáo nhưng theo HLV Bruno thì ĐT Futsal Việt Nam nếu chỉ thi đấu với 100% sức lực thì khó làm nên bất ngờ. Do đó, tinh thần thi đấu và sự cổ vũ của khán giải Việt Nam sẽ là thứ vũ khí quan trọng giúp ĐT Futsal Việt Nam giành chiến thắng. 
 
Ở trận mở màn, Việt Nam chỉ gặp Guatemala - đối thủ được đánh giá không hơn là mấy so với Paraguay hay Italia. Tuy nhiên, Guatemala lại là đội có kinh nghiệm 4 lần tham dự VCK FIFA Futsal World Cup, trong khi đây là lần đầu tiên của ĐT Futsal Việt Nam. Do đó, thầy trò HLV Bruno được dự báo sẽ có trận đấu đầy khó khăn trước Guatemala.
 
Hiện HLV trưởng Bruno Garcia đã có trong lực lượng mạnh nhất khi các trường hợp chấn thương đều đã bình phục, đặc biệt là 2 trong số các “át chủ bài” của ĐT Futsal Việt Nam là Trọng Luân và Quốc Nam. Do đó, người hâm mộ hoàn toàn có niềm tin vào điều bất ngờ từ ĐT Futsal Việt Nam.
 
Danh sách đội tuyển Futsal Việt Nam: 
 
Thủ môn: Nguyễn Văn Huy, Ngô Đình Thuận Cầu thủ: Nguyễn Bảo Quân, Ngô Ngọc Sơn, Phạm Đức Hòa, Trần Văn Vũ, Phùng Trọng Luân, Lê Quốc Nam, Vũ Xuân Du, Nguyễn Minh Trí, Mai Thành Đạt, Danh Phát, Trần Long Vũ, Trần Thái Huy

Lịch bóng đá Futsal World Cup trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
12/09 04:00 bảng Mozambique Futsal ?-? Futsal Úc
Xem trực tiếp trên K+PM
12/09 06:00 bảng Futsal Việt Nam ?-? Guatemala Futsal
Xem trực tiếp trên K+PM
12/09 06:00 bảng Futsal Ukraina ?-? Brazil Futsal
Xem trực tiếp trên K+PC
12/09 08:00 bảng Paraguay Futsal ?-? Futsal Ý
Xem trực tiếp trên K+PM
13/09 06:00 bảng Solomon Islands Futsal ?-? Costa Rica Futsal
Xem trực tiếp trên K+PM
13/09 06:00 bảng Morocco Futsal ?-? Azerbaijan Futsal
Xem trực tiếp trên K+PC
13/09 08:00 bảng Argentina Futsal ?-? Kazakhstan Futsal
Xem trực tiếp trên K+PM
13/09 08:00 bảng Futsal Iran ?-? Futsal Tây Ban Nha
Xem trực tiếp trên K+PC
14/09 06:00 bảng Panama Futsal ?-? Futsal Bồ Đào Nha
Xem trực tiếp trên K+PM
14/09 06:00 bảng Futsal Ai Cập ?-? Futsal Nga
Xem trực tiếp trên K+PC