Italia được đánh giá là đối thủ đáng sợ nhất mà Việt Nam gặp phải ở vòng bảng Futsal World Cup 2016. Đội bóng màu áo thiên thanh đã từng 2 lần vô địch Euro và lọt vào bán kết tại 3 kỳ World Cup gần đây. Tại World Cup lần này, ĐT Italia không có mục tiêu nào khác ngoài chức vô địch. Tuy nhiên, họ cũng tỏ ra thận trọng và không dám coi thường đối thủ tại vòng bảng. 
 
Trong một buổi phỏng vấn trước thềm World Cup, thủ thành kỳ cựu Stefano Mammarella của ĐT Italia đánh giá cao ĐT Việt Nam. "Tôi rất lạc quan về cơ hội của ĐT Italia. Chúng tôi muốn giành ngôi đầu bảng. Tuy nhiên, ở World Cup không tồn tại khái niệm là đội bóng yếu, vì thế cả Việt Nam, Paraguay và Guatemala đều sẵn sàng ngáng đường Italia. Chúng tôi xác định mỗi trận đấu đều sẽ rất khó khăn", thủ môn Stefano Mammarella chia sẻ. 
 
Thủ môn Italia không dám coi thường ĐT Futsal Việt Nam
ĐT Futsal Việt Nam sãn sàng làm nên bất ngờ tại World Cup lần này
 
ĐT Việt Nam là được đánh giá là yếu nhất bảng đấu nhưng HLV Bruno cũng muốn tạo nên bất ngờ tại World Cup. Đánh giá về cơ hội của ĐT Futsal Việt Nam trong cuộc canh tranh tại bảng C, nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho biết: “Không có bảng đấu nào là dễ dàng tại VCK Futsal World Cup. Chắn chắn chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi các đối thủ đều được đánh giá mạnh hơn. 
 
Italia đang ở tốp 4 thế giới. Điểm mạnh khó kể hết còn điểm yếu thì rất ít. Họ không chỉ là đội bóng số 1 tại bảng C mà còn là ứng cử viên tranh vô địch. Paraguay ở tốp 10 thế giới và chỉ kém Brazil, Argentina tại Nam Mỹ. Họ có nhiều cầu thủ chơi futsal ở đẳng cấp cao tại châu Âu. Guatemala thì thuộc tốp 24 thế giới, đã  4 lần góp mặt tại World Cup. 
 
Trong khi đó, Việt Nam đang xếp ở hạng 41 thế giới và mới chỉ lần đầu tiên tham dự World Cup. Tuy nhiên, không có gì là không thể, điều quan trọng là chúng ta cần phải tự tin vào khả năng của mình, tự tin vào đấu pháp chiến thuật, tự tin vào điểm mạnh cũng như sự chuẩn bị của mình”, HLV Bruno chia sẻ.
 
Theo lịch thi đấu, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ có trận mở màn gặp Guatemala vào sáng sớm ngày 12/9 tới. Đây là đối thủ được đánh giá vừa miếng để đoàn quân HLV Bruno giành trọn 3 điểm trong mục tiêu giành vé vào vòng 16 đội tại giải đấu này.