ĐT Futsal Iran đã không phụ lòng người hâm mộ châu Á nói chung và Iran nói riêng, họ đã có một kỳ World Cup cực kỳ ấn tượng. Nhà ĐKVĐ Futsal châu Á tuy chỉ giành được vé vào vòng trong là đội thứ 3 có thứ hạng cao như tuyển Futsal Việt Nam, nhưng họ lại khiến cho các đội bóng lớn khác phải nể phục.
 
Bằng chứng là chiếc huy chương đồng vẻ vang mà họ đã vượt qua Brazil (tứ kết) hay Bồ Đào Nha ở trận tranh hạng ba tại VCK Futsal World Cup. 2 bàn thắng mà Cardinal ghi được trong hiệp 1 giúp người Bồ vượt lên dẫn trước 2-0 đã không thể giúp cho đội bóng này đánh gục được ý chí của các nhà ĐKVĐ châu Á.
 
Sang hiệp 2, lần lượt Kazemi và Javid đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát. 2 đội bước vào đá hiệp phụ với tỷ số 2-2 sau 40 phút thi đấu chính thức. Tiếp đến là loạt penalty do không có bàn thắng nào được ghi ở những phút đá thêm giờ. Cuối cùng, Iran kết thúc kỳ World Cup bằng chiếc huy chương đồng sau khi chiến thắng Bồ Đào Nha 4-3 ở những quả đá 6m.
 
 
Tỷ số hiệp 1: 0-2

Diễn biến chính Futsal Iran vs Futsal Bồ Đào Nha

extra-time [2-2], Pen [4-3], Futsal Iran WIN
 1'    0 - 1  Kết quả Futsal Iran vs Futsal Bồ Đào Nha (2-2; pen 4-3): Nhà ĐKVĐ châu Á giành hạng III Futsal World Cup  
 1'    0 - 2  Kết quả Futsal Iran vs Futsal Bồ Đào Nha (2-2; pen 4-3): Nhà ĐKVĐ châu Á giành hạng III Futsal World Cup  
 56'    Kết quả Futsal Iran vs Futsal Bồ Đào Nha (2-2; pen 4-3): Nhà ĐKVĐ châu Á giành hạng III Futsal World Cup  1 - 2  
 24'  Sangsefidi Kết quả Futsal Iran vs Futsal Bồ Đào Nha (2-2; pen 4-3): Nhà ĐKVĐ châu Á giành hạng III Futsal World Cup    
 24'      Kết quả Futsal Iran vs Futsal Bồ Đào Nha (2-2; pen 4-3): Nhà ĐKVĐ châu Á giành hạng III Futsal World Cup Miguel
 77'    Kết quả Futsal Iran vs Futsal Bồ Đào Nha (2-2; pen 4-3): Nhà ĐKVĐ châu Á giành hạng III Futsal World Cup  2 - 2