Italia là đội bóng hàng đầu thế giới và họ đã khẳng định được sức mạn của mình tại vòng bảng. Với 3 trận toàn thắng, đội bóng màu áo Thiên thanh đứng đầu bảng C cùng bảng đấu với ĐT Futsal Việt Nam. Chính vì thế, đội bóng Ý được dự đoán sẽ có chiến thắng dễ trước Ai Cập ở vòng 1/8 World Cup Futsal 2016 diễn ra lúc 8h00 ngày 2/9.
 
Trong khi đó, ở vòng bảng, ĐT Futsal Ai Cập chỉ có được 1 chiến thắng duy nhất trước đối thủ yếu là Cuba với tỷ số 7-1, sau đó là 2 trận thua trước Nga và Thái Lan. Do đó, cơ hội để vào tứ kết World Cup 2016 là vô cùng nhỏ đối với Ai Cập khi họ gặp phải Italia. 
 
Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể xảy ra tại World Cup Futsal. Ở vòng 1/8, 2 đội bóng được đánh giá cao đã phải sớm nói lời chia tay đầy tiếc nuối là chủ nhà Colombia. Họ đã để Paraguay cầm hòa để rồi thua trên chấm phạt đền với tỷ số 2-3. Một cái tên nữa gây sốc chính là Nhà ĐKVĐ thế giới Brazil cũng thua sốc trước đội bóng châu Á là Iran...
 
Và bất ngờ lớn tiếp tục xảy ra, Ai Cập ngoan cường chiến đấu, họ liên tục ép Italia ở thế rượt đuổi. Các cầu thủ "kim tự tháp" 3 lần dẫn trước nhưng Italia không hổ thẹn là đội bóng lớn, sự bản lĩnh của màu áo thiên thanh đã khiến Ai Cập không thể vượt qua đối thủ trong 2 hiệp chính. Kết thúc 40 phút, tỷ số hòa 3-3. Hai đội bước vào hiệp phụ.
 
Italia có nhiều cơ hội kết thúc trận đấu hơn trong hiệp phụ, nhưng thần may mắn đã ngoảnh mặt lại họ và...quay về phía Ai Cập. Khi hiệp phụ thứ 2 chỉ còn 3 phút, Elashwal ghi bàn thắng cuối cùng của trận đấu, đồng thời cũng là pha lập công thứ 3 của cầu thủ này trước người Italia, qua đó, đưa Ai Cập vào vòng tứ kết.
 
Tỷ số hiệp 1: 2-2

Diễn biến chính Futsal Ý vs Futsal Ai Cập

90min [3-3], extra-time [3-4], Egypt Futsal WIN
 13'    0 - 1  Kết quả Futsal Italia vs Futsal Ai Cập, 3-4: Áo thiên thanh nhạt nhòa trước kim tự tháp  
 14'    Kết quả Futsal Italia vs Futsal Ai Cập, 3-4: Áo thiên thanh nhạt nhòa trước kim tự tháp  1 - 1  
 18'    1 - 2  Kết quả Futsal Italia vs Futsal Ai Cập, 3-4: Áo thiên thanh nhạt nhòa trước kim tự tháp  Elashwal
 19'   Ercolessi Kết quả Futsal Italia vs Futsal Ai Cập, 3-4: Áo thiên thanh nhạt nhòa trước kim tự tháp  2 - 2  
 33'    2 - 3  Kết quả Futsal Italia vs Futsal Ai Cập, 3-4: Áo thiên thanh nhạt nhòa trước kim tự tháp  Essam
 34'   Murilo Kết quả Futsal Italia vs Futsal Ai Cập, 3-4: Áo thiên thanh nhạt nhòa trước kim tự tháp  3 - 3