Nhà ĐKVĐ Futsal châu Á - Iran đã gây bất ngờ lớn tại World Cup futsal 2016. Tuy là đội thứ 3 có thành tích tốt tại vòng bảng nhưng Futsal Iran đã khiến cho người hâm mộ đi ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Ở vòng 1/8, nhà ĐKVĐ Futsal châu Á bất ngờ loại nhà ĐKVĐ thế giới là Brazil. 
 
Vào đến tứ kết, Futsal Iran tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng qua đó đánh bại ĐT Futsal Paraguay để giành vé vào bán kết. Với những gì đã thế hiện, người hâm mộ futsal châu Á đang hy vọng ĐT Iran tiếp tục làm nên bất ngờ ở bán kết trước ĐT Futsal Nga để giành vé vào tranh chức vô địch World Cup 2016. 
 
Tuy nhiên, "Gấu Nga" thực sự là rào cản lớn cho bất cứ đối thủ nào tại VCK Futsal World Cup. Họ dễ dàng vượt qua ĐT Fursal Việt Nam với tỷ sô 7-0 ở vòng 1/8, sau đó đánh bại ĐT Futsal Tây Ban Nha với tỷ số 6-2 ở tứ kết. ĐT Nga xứng đáng là ứng viên sáng giá cho chức vô địch. 
 
10 phút đầu trận đấu, không có nhiều cơ hội bởi Iran chủ động đá chặt, pressing toàn sân khiến cho các cầu thủ Nga không thể rảnh chân để tung ra những pha kết thúc. Tuy nhiên, Gấu Nga có những cá nhân xuất sắc để phá vỡ hệ thống phòng thủ của đối phương...
 
Phút 13, Lyskov có bàn thắng mở tỷ số. Lúc này, Iran chơi khoáng đạt hơn và gỡ hòa ở phút 16, bàn thắng do công củ Esmaeilpoul. Thế trận lúc này vẫn nghiêng về Nga. Phút 22, Abramov nâng tỷ số lên 2-1 cho Nga. Iran không nao núng và kiên trì với lối đá của mình. Và họ đã thành công khi ở phút 29, Zadeh gỡ hòa cho đại diện duy nhất của châu Á ở vòng BK...
 
Nhưng cũng chỉ vài giây sau, trong một pha tấn công mẫu mực, Nga tiếp tục vượt lên dẫn trước. Trận đấu kịch tính đến những phút cuối. Những cố gắng của Iran đã bị dội một gáo nước lạnh ở phút cuối, Chiskala lập công giúp Nga vươn lên dẫn trước 4-2 khi thời gian trận đấu được tính bằng giây.
 
Bàn thắng của Javid chỉ kịp rút ngắn cách biệt xuống 1 bàn chứ không thể giúp Iran đi tiếp. Với kết quả 4-3 nghiêng về những "chú gấu", đội bóng này là cái tên đầu tiên góp mặt ở trận chung kết Futsal World Cup. Trận bán kết thứ 2 diễn ra vào 7h00 sáng mai 29/9 giữa Futsal Argentina vs Futsal Bồ Đào Nha. Bongdanet.vn sẽ trực tiếp trận đấu này, kính mời quý độc giả đón xem!
 
Tỷ số hiệp 1: 1-1

Diễn biến chính Futsal Iran vs Futsal Nga

 13'    0 - 1  Kết quả Futsal Nga vs Futsal Iran, 4-3: ĐKVĐ châu Á không thể lọt vào chung kết Futsal World Cup  Lyskov
 16'   Esmaeilpour Kết quả Futsal Nga vs Futsal Iran, 4-3: ĐKVĐ châu Á không thể lọt vào chung kết Futsal World Cup  1 - 1  
 22'    1 - 2  Kết quả Futsal Nga vs Futsal Iran, 4-3: ĐKVĐ châu Á không thể lọt vào chung kết Futsal World Cup  Abramov
 65'    Kết quả Futsal Nga vs Futsal Iran, 4-3: ĐKVĐ châu Á không thể lọt vào chung kết Futsal World Cup  2 - 2  
 66'    2 - 3  Kết quả Futsal Nga vs Futsal Iran, 4-3: ĐKVĐ châu Á không thể lọt vào chung kết Futsal World Cup  
 90'    2 - 4  Kết quả Futsal Nga vs Futsal Iran, 4-3: ĐKVĐ châu Á không thể lọt vào chung kết Futsal World Cup  
 39'   Javid Kết quả Futsal Nga vs Futsal Iran, 4-3: ĐKVĐ châu Á không thể lọt vào chung kết Futsal World Cup  3 - 4