Quá trình chuẩn bị cho World Cup 2018 của ĐT Đức sẽ được bắt đầu bằng trận giao hữu trên sân của Áo lúc 23 giờ ngày 2/6 tới. Tại sân Worthersee tới đây, “Những cỗ xe tăng” hứa hẹn sẽ gặp nhiều khó khăn trước một đội đang có phong độ rất cao với 4 chiến thắng liên tiếp khi giao hữu như Áo.

Đây sẽ là cơ hội thử lửa quý giá của ĐT Đức trong bối cảnh chỉ đầu tuần tới là HLV Joachim Low sẽ chốt danh sách 23 tuyển thủ dự World Cup 2018 và loại đi 4 cái tên. Với người thuyền trưởng 58 tuổi, ông vẫn chưa quyết định 11 cái tên đá chính trước Áo.

Tuy nhiên, Low muốn những người chưa chắc có mặt tại World Cup 2018 có thêm cơ hội. Vì thế, những trụ cột như Mats Hummels và Thomas Muller không nhất thiết phải tham dự trận giao hữu tại Áo.

HLV Joachim Low khẳng định việc thể hiện ở những trận giao hữu không quá quan trọng. Việc Hummels và Muller bị loại khỏi ĐT Đức thi đấu với Áo cũng là bởi họ đã chơi tốt tại vòng loại và đảm bảo vị trí.

Bên cạnh đó, thủ môn Manuel Neuer sẽ có màn tái xuất ĐTQG sau chấn thương, tương tự là Marco Reus. “Nếu có một điều tôi chưa nghĩ đến thì đó là đội hình xuất phát trước Áo”, Low nói. “Chúng tôi đã thử nghiệm một vài điều trong thời gian qua.”

“Mats Hummels và Thomas Muller đã có rất nhiều trận đấu cho chúng tôi. Ai cũng hiểu lý do tại sao tôi không điền tên họ ở trận đấu với Áo. Đối với những cầu thủ như Sami Khedira, những người không chơi nhiều vào cuối mùa giải, đây là cơ hội cho họ.”

Về khả năng của những người không chắc suất tới World Cup, Low nói thêm: “Một trận đấu không hẳn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quyết định, nhưng có rất ít khía cạnh gợi ý cho quyết định cuối cùng. Dĩ nhiên, điều đó không hoàn toàn không quan trọng.”
 
“Có những thứ bạn có thể rút ra về một số cầu thủ khi xem họ thi đấu giao hữu. Nó phụ thuộc vào cách trận đấu diễn ra. Sẽ có một số cầu thủ được ra sân nửa trận, những người khác không nhiều. Nó có thể có tác động, nhưng nó không quan trọng như một số người nghĩ.”