Áo không phải là đội bóng quá mạnh mẽ. Tuy nhiên, Nga lại cho thấy sự yếu kém của mình. Họ hoàn toàn đánh mất thế trận, bị lấn át hoàn toàn và không thể tung ra một cú dứt điểm nào đi trúng khung thành trong suốt 90 phút thi đấu.

Với 14 pha dứt điểm, Áo đã có bàn thắng ngay phút thứ 28, do công của Alessandro Schopf từ đường kiến tạo như đặt của Marko Arnautovic. Bị dẫn bàn, Nga nỗ lực lên bóng, nhưng không thể làm được gì nhiều. HLV Cherchesov đã thực hiện nhiều thay đổi nhân sự, song mọi thứ vẫn không khá hơn, và đành nhìn đội bóng nhận lấy thất bại 0-1 chung cuộc.

Cần nhớ rằng, trong 2 trận giao hữu trước đó, Nga đã thua 0-3 trước Brazil và 1-3 trước Pháp. Nga cho thấy mình vẫn chưa sẵn sàng cho World Cup, dù là chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đội bóng xứ Bạch Dương thực sự thiếu cân bằng, và gặp vấn đề ở hàng công lẫn phòng ngự. Lối chơi 3-5-2 mà HLV Cherchesov đang áp dụng vẫn chưa định hình. Mà Nga chỉ còn 1 trận giao hữu với Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 5/6 tới để cải thiện mọi thứ. Chưa bao giờ các CĐV lại hoài nghi về thành công của đội tuyển Nga như hiện nay. Chính vì thế, việc vượt qua vòng bảng sẽ được xem là một kết quả tốt cho đội chủ nhà.