Trong buổi họp báo trước thềm trận đấu đầu tiên của MU tại ICC Cup 2017 với Los Angeles Galaxy, Jose Mourinho đã công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ đặc biệt đối với Arsene Wenger cũng như niềm tin tuyệt đối mà Ban lãnh đạo CLB Arsenal đã dành cho Giáo sư.

“Điều mà Wenger nhận được thực sự tuyệt vời!”, Mourinho mở đầu phần nhận xét về quyết định gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa của Pháo thủ với người đồng cấp tới từ Pháp.

“Ông ấy đã sở hữu tất cả mọi điều mà tất cả các huấn luyện viên đều khát khao có được. Một đội bóng mạnh mẽ, một niềm tin tuyệt đối và tạo mọi điều kiện để cạnh tranh những danh hiệu”, Người đặc biệt tiếp lời.

“Tôi nghĩ đó là một hành động tuyệt vời của Ban lãnh đạo CLB Arsenal. Nhưng suy cho cùng, Wenger xứng đáng với điều đó và tôi xin nhắc lại, đó cũng là điều mà mọi huấn luyện viên mong muốn nhận được”.
 
Không phải chuyện ngày Cá tháng Tư: Mourinho công khai ‘yêu’ Wenger!
Khi còn dẫn dắt Chelsea, Mourinho và Wenger thậm chí đã suýt 'tẩn' nhau ở bên ngoài đường pitch

Ngạc nhiên chưa? Không hề! Bởi những gì Wenger có được cùng Arsenal là luôn là điều mà bấy lâu nay Mourinho luôn canh cánh trong lòng. Dù là một trong những nhà cầm quân xuất sắc nhất thế giới nhưng ngoài Inter Milan và Porto ra, chưa bao giờ ông nhận được sự tin tưởng tuyệt đối nơi Ban lãnh đạo.

Chelsea đã sa thải Người đặc biệt không chỉ một lần dù ông là huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử CLB này. Ông cũng đã phải rời Real Madrid sau mùa giải 2012/13 vì giới quyền lực cao nhất của Kền kền trắng đã đứng về ‘phe’ các trụ cột như Iker Casillas, Sergio Ramos, Cristiano Ronaldo...

Và với việc đưa về MU một loạt tân binh trẻ tuổi trong thời gian qua, có thể thấy được Mourinho khao khát gắn bó lâu dài với CLB vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League đến nhường nào!