Bóng đá Nam Định đã trải qua giai đoạn thăng trầm từ ngày rớt hạng V.League 2010. Đó cũng là lúc những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Nam Định phải tha hương để tìm cơ hội ở những đội bóng khác thi đấu tại V.League. Trong đó đáng chú ý là 2 gương mặt Anh Quang và Hoa Hùng. 

 
Tuy đang khoác áo CLB SHB.Đà Nẵng nhưng Lâm Anh Quang này vẫn luôn theo dõi sát đội nhà ở giải hạng Nhất. Trong buổi chiều mà sân Thiên Trường mở hội khi đội bóng quê hương đăng quang ngôi vô địch giải hạng Nhất, “hot boy” của U23 Việt Nam dự SEA Games 26 chia sẻ trên trang facebôk cá nhân: “Bóng đá Nam Định đã trở lại. Chúc mừng sự nỗ lực tuyệt vời của ban lãnh đạo, ban huấn luyện và anh em toàn đội. Đặc biệt là các cổ động viên trung thành suốt những năm qua cùng đội bóng. Tuyệt vời lắm những người con Nam Định, tự hào lắm Nam Định ơi.”
 
Không cảm xúc sao được khi chính Nam Định đã giúp Anh Quang nổi như cồn ở V.League 2010 khi đó anh mới chỉ 20 tuổi. Tuy nhiên, sự nghiệp của trung vệ này cũng chìm nghỉm theo đội bóng quê hương khi xuống hạng. Đến mùa giải 2016, Anh Quang mới gia nhập SHB Đà Nẵng theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm và hiện nay đang thi đấu rất tốt trong màu áo đội bóng sông Hàn.
 
Cũng cảm xúc với Anh Quang là Trịnh Hoa Hùng, cầu thủ đang khoác áo CLB Than Quảng Ninh cũng gửi lời chúc mừng đến đội bóng quê hương và hẹn những đồng đội tại đội bóng thành Nam ở V.League 2018. Như vậy, CLB Nam Định sẽ lại điền tên mình ở giải đấu cao nhất bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sau 7 năm vắng bóng. NHM Nam Định đang vui hơn bao giờ hết khi họ đã không được thưởng thức bóng đá đỉnh cao suốt nhiều năm qua.