Khoảnh khắc lịch sử trong trận chung kết World Cup 2006

Cựu trung vệ tuyển Ý đăng trên Instagram của mình tấm ảnh ba vật dụng gồm một chiếc áo đấu, trái bóng và khung hình của World Cup 2006. Tiêu đề của bức ảnh mang tính đầy chế giễu Zinedine Zidane: “Nếu bạn muốn có chiếc áo của tôi, tôi sẽ tặng bạn sau trận đấu”.

10 năm sau cú “thiết đầu công”, Materazzi lại đăng ảnh trêu tức Zidane
Bức hình chế nhạo Zidane mà Materazzi mới đăng lên Instagram

Sau khi Materazzi đưa tấm hình này lên Instagram chỉ trong vòng 1 ngày đã thu hút được hơn 750 ý kiến phản hồi. Người cho rằng cựu sao tuyển Ý muốn châm chọc Zindane. Kẻ lại xem đây giống như hành động khiêu khích đối thủ. Materazzi rõ ràng muốn "đá xoáy" Zidane bởi trong hình thì nhân vật tung "thiết đầu công" có hình con gà trống, còn nạn nhân giơ cao chiếc cúp vàng.

Trong trận chung kết World Cup 2006, Zinedine Zidane – đội trưởng của đội tuyển Pháp đã bị truất quyền thi đấu sau khi có hành động dùng đầu húc vào ngực Marco Materazzi ở hiệp phụ thứ hai. Theo lý giải, HLV trưởng Real Madrid hành động như vậy do không chịu nổi lời lăng mạ của trung vệ người Italia.

Trong một diễn biến khác, cách đây không lâu, chính Marco Materazzi đã tiết lộ những gì đã thực sự nói với Zinedine Zidane trước khi bị cựu tiền vệ tuyển Pháp húc đầu vào ngực. “Tôi chỉ nhắc đến chị gái anh ta (Zidane) chứ không phải mẹ anh ta như một số tờ báo đã đọc. Mẹ tôi đã qua đời khi tôi còn là một thiếu niên cho nên tôi sẽ không bao giờ xúc phạm mẹ ai cả.” – Marco Materazzi phát biểu trên tờ L'Equipe.